Hôm 31/10, Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải đột ngột đóng cửa để tuân thủ các yêu cầu phòng chống đại dịch, nhấn mạnh tình hình kinh doanh bị gián đoạn khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố sẽ dập tắt các ca lây nhiễm mới.

Theo thông báo từ các nhà chức trách Thượng Hải, du khách được lệnh ở lại bên trong công viên giải trí để làm xét nghiệm virus corona và chờ kết quả âm tính mới được ra khỏi cổng, hơn nữa những người đã đến thăm công viên này từ hôm 27/10 cần phải thực hiện ba xét nghiệm PCR trong ba ngày tới.

Công ty cho biết trong một thông báo riêng trên trang web của mình rằng, Disney Resort, bao gồm Disneyland Thượng Hải, Disneytown và Công viên Ngôi sao Mơ ước sẽ lập tức đóng cửa từ hôm thứ Hai (31/10). 

Cả công ty này lẫn giới chức ở Thượng Hải đều không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cảnh tượng này gợi lại những ký ức về vụ phong tỏa chớp nhoáng từ thời điểm Halloween năm 2021 khi hơn 30,000 du khách bị mắc kẹt bên trong Khu nghỉ dưỡng Disney sau khi một ca nhiễm được xác nhận đã đến thăm công viên giải trí này.

  Khu nghỉ dưỡng Shanghai Disney Resort đã phải chịu cảnh đóng cửa kéo dài hơn ba tháng vào mùa xuân năm nay khi các nhà chức trách phong tỏa trung tâm tài chính này và hạn chế 25 triệu cư dân thành phố ở nhà theo chính sách zero COVID.


Dorothy Li
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Dorothy Li là một phóng viên của The Epoch Times tại Âu Châu.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn