Hôm thứ Hai (29/11), những du khách đang cố gắng rời Nam Phi đã bày tỏ sự thất vọng sau khi các quốc gia khác áp đặt lệnh cấm bay vì sự xuất hiện của biến thể omicron của virus corona.

Giữa cảnh đông đúc tại phi trường Johannesburg, một du khách đến từ Anh Quốc đã mô tả tình hình chung như một “cơn ác mộng”.

Việc phát hiện ra biến thể omicron đã khiến nhiều quốc gia cấm các chuyến bay đến và đi từ miền nam Phi Châu, khiến kế hoạch của nhiều du khách bị xáo trộn.

Một số hành khách từ Anh Quốc và Hoa Kỳ đã xếp hàng để làm xét nghiệm PCR COVID-19 trước khi lên chuyến bay đến các quốc gia như Kenya và Ethiopia, từ đó họ hy vọng sẽ [có thể] bay trở về quê nhà của mình.

Có nhiều hoạt động nhộn nhịp tại các trung tâm xét nghiệm và chích ngừa ở phi trường này, nơi du khách phải trả tới 1,500 rand (92 USD) cho một xét nghiệm PCR mà có thể có kết quả sau ít nhất hai giờ.

Cô Cindy McKinney, từ New York đến Nam Phi để giúp huấn luyện chó cảnh sát, là một trong số những người đang cố gắng tìm các phương thức khác để về nhà.

Chuyến bay ban đầu của cô lẽ ra sẽ ​quá cảnh ở Amsterdam, nhưng thành phố này đã cấm các chuyến bay từ Nam Phi.

Công dân Anh Quốc Edward Baring, 48 tuổi, cho biết ông đang trở về nhà nhưng sẽ đi qua Kenya để tránh phải cách ly tại một khách sạn ở Anh Quốc.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn