48 người trên du thuyền Symphony of the Seas của Royal Caribbean có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, căn bệnh do virus của Trung Cộng gây ra, mặc dù Royal Caribbean yêu cầu tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên phải cho xem bằng chứng đã chích ngừa thì mới được lên tàu của họ.

Hôm Chủ Nhật (19/12), người điều hành du thuyền này cho biết rằng người nào có kết quả xét nghiệm dương tính với virus đã lập tức được cho cách ly. Công ty cho biết sáu người khác có kết quả xét nghiệm dương tính đã rời du thuyền này khi nó cập cảng ở Florida và được đưa về nhà.

Nữ phát ngôn viên của Royal Caribbean, cô Lyan Sierra-Carro xác nhận với truyền thông địa phương rằng những hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

“Chúng tôi đã được (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) thông báo rằng một vị khách trên chuyến du thuyền thứ 4 (Tháng Mười Hai) của chúng tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính và trường hợp này được xác định là nhiễm Omicron,” cô Sierra-Caro nói thêm trong một tuyên bố với các hãng thông tấn. “Họ (CDC) yêu cầu chúng tôi thông báo cho du khách trên chuyến đi, chuyến mà đã kết thúc ngày hôm nay, và cả chuyến hiện đang hoạt động.”

Chưa rõ liệu có bất kỳ trẻ em nào dưới 12 tuổi trên du thuyền này hay không. The Epoch Times đã liên lạc với Royal Caribbean để đưa ra bình luận.

Theo một thông báo được công bố trên trang web của Royal Caribbean, những hành khách từ 12 tuổi trở lên phải cho xem bằng chứng rằng họ đã được chích ngừa COVID-19 để lên du thuyền.

Royal Caribbean tuyên bố, “Tất cả các khách của Royal Caribbean từ 12 tuổi trở lên phải cho xem bằng chứng về việc chích ngừa COVID-19, với liều vaccine cuối cùng của họ được chích ít nhất 14 ngày trước khi đi thuyền. Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã được chích ngừa có thể cho xem bằng chứng về việc đã chích ngừa đầy đủ và tuân theo các quy trình dành cho khách đã chích ngừa.”

Họ nói thêm: “Phác đồ của mỗi hành khách phải bao gồm ít nhất hai liều vaccine trừ khi khách đã chích vaccine Johnson & Johnson một liều duy nhất. Hướng dẫn này là theo CDC Hoa Kỳ và sẽ không có ngoại lệ nào được thực hiện, ngay cả khi quốc gia cư trú của hành khách đã cho phép phác đồ một mũi cho loại vaccine hai liều.”

Trong một tuyên bố, CDC xác nhận họ đã biết về đợt bùng phát của Royal Caribbean (RCI) và “đang làm việc với RCI để thu thập thêm thông tin về các ca nhiễm và khả năng tiếp xúc, và RCI sẽ thu thập các mẫu bệnh phẩm từ chuyến đi hiện tại để giải trình tự gene.”

Cô Sierra-Caro nói rằng các chuyến du thuyền về sau không bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát này.

Trước đó hồi tháng Mười Hai, các ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận trên một du thuyền Cruise Lines của Na Uy, theo Bộ Y tế Lousiana. Du thuyền Breakaway của Na Uy này đã rời New Orleans vào ngày 28/11, dừng lại ở Mexico, Honduras và Belize.

Hãng tàu Cruise Lines của Na Uy cho biết tại thời điểm đó rằng họ yêu cầu tất cả mọi người trên tàu phải được chích ngừa đầy đủ.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn