Hôm thứ Sáu (28/10), trong một bài đăng trên Twitter, ông Elon Musk, tân chủ nhân của Twitter kiêm Giám đốc điều hành của Tesla, đã tiết lộ rằng, “Bất kỳ ai bị đình chỉ vì những lý do nhỏ nhặt và không rõ ràng sẽ được trả tự do khỏi nhà tù Twitter.” Ông đã không tiết lộ khi nào các tài khoản này có thể được khôi phục.

Cũng trong cùng ngày, người sáng lập SpaceX tự nhận mình là “người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận” cho biết ông sẽ thành lập một “hội đồng kiểm duyệt nội dung với nhiều quan điểm đa dạng,” lưu ý rằng “sẽ không có quyết định lớn vào về nội dung hoặc khôi phục tài khoản xảy ra trước khi hội đồng này nhóm họp.”

Trong khi đó, Ủy ban Âu Châu đã cảnh báo ông Musk rằng “chim ở trời Âu cũng phải bay theo quy tắc của chúng tôi”, lời nhận xét này được đăng chỉ vài giờ sau khi ông Musk nói “con chim này đã được thả tự do”, ám chỉ biểu tượng của Twitter.

Ông Musk đã hoàn thành thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD hôm 27/10, đồng thời cập nhật tiểu sử của mình là “Chief Twit.” Ông cũng sa thải một số lãnh đạo hàng đầu tại công ty có trụ sở tại San Francisco này, bao gồm Giám đốc điều hành Parag Agarawal, và trưởng bộ phận chính sách pháp lý Vijaya Gadde. Bà Gadde là người chịu trách nhiệm về các hoạt động kiểm duyệt của công ty, từng là đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump, cấm quảng cáo chính trị, cũng như kiểm duyệt câu chuyện máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden.


Lorenz Duchamps
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Lorenz Duchamps là một cây viết tin tức cho NTD, hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times, chủ yếu chuyên về tin tức giải trí, thế giới, và Hoa Kỳ.

Do Lorenz Duchamps của NTD News thực hiện
Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn