Hôm thứ Năm (24/11), ông Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter, cho biết bắt đầu từ tuần tới, ông sẽ “ân xá” cho một số tài khoản đã bị cấm trước đó trên nền tảng mạng xã hội này.

Biến chuyển này đánh dấu một sự thay đổi so với các chính sách trước đây của trang web này về vấn đề kiểm duyệt nội dung.

Ông Musk viết trên Twitter hôm thứ Năm (25/11): “Người dân đã lên tiếng.” Ông cho biết thêm, “Việc ân xá bắt đầu vào tuần tới. Vox Populi, Vox Dei.” Câu nói này có nghĩa là “Lòng dân là Thiên ý” trong tiếng Latinh.

Dòng tweet của ông Musk đã đáp lại một cuộc thăm dò được tiến hành hôm thứ Tư (23/11), trong đó ông hỏi những người theo dõi trên Twitter của mình rằng liệu nền tảng này có nên “cung cấp một đợt ân xá chung cho các tài khoản bị đình chỉ, với điều kiện là họ đã không vi phạm pháp luật hoặc tham gia vào các hành vi phát tán thư rác nghiêm trọng hay không?”

Kết quả của cuộc thăm dò cho thấy 72.4% những người theo dõi ủng hộ hành động này, trong khi 27.6% số người theo dõi đã phản đối.

Ông Musk không cung cấp chi tiết chính xác làm thế nào Twitter xác định được tài khoản nào đã bị đình chỉ do vi phạm pháp luật hoặc tham gia vào “hành vi phát tán thư rác nghiêm trọng” và tài khoản nào thì không.

Thông báo của doanh nhân tỷ phú về việc khôi phục các tài khoản bị cấm được đưa ra ngay sau khi ông kích hoạt lại tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump sau một cuộc thăm dò tương tự, trong đó ông hỏi ý kiến ​​của người dùng về vấn đề này.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts đưa tin cho The Epoch Times, chủ yếu tập trung vào các tin tức về Hoa Kỳ, thế giới và kinh doanh.

Khánh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn