Hôm thứ Sáu (25/11), ông Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter, cho biết nền tảng mạng xã hội này đã mắc một “sai lầm nghiêm trọng” khi cấm cựu Tổng thống Donald Trump vào đầu năm 2021, lưu ý rằng việc đó đã phá vỡ lòng tin của một nửa đất nước.

Ông Musk đã đưa ra bình luận của mình để trả lời tác giả kiêm diễn viên hài Tim Young, người nói rằng “cánh tả không thể chịu đựng việc” tài khoản Twitter của ông Trump được ông Musk khôi phục, mặc dù cựu tổng thống đã không đăng bất cứ điều gì.

“Đã một tuần kể từ khi @elonmusk đưa ông Trump trở lại … và thậm chí ông ấy không hề đăng bài dù chỉ một lần … Cánh tả không thể chịu đựng việc đó,” ông Young viết.

“Tôi ổn với việc ông Trump không đăng bài trên Twitter,” ông Musk trả lời. “Điều quan trọng là Twitter đã sửa chữa một sai lầm nghiêm trọng trong việc cấm tài khoản của ông ấy, mặc dù không vi phạm luật hoặc điều khoản dịch vụ.”

Ông còn nói thêm: “Việc cấm tài khoản của một Tổng thống đương nhiệm đã làm xói mòn lòng tin của một nửa nước Mỹ vào Twitter.”

Ông Musk lưu ý thêm rằng ông cho mình là người theo chủ nghĩa trung dung, ông từng là người ủng hộ mạnh mẽ cho cựu Tổng thống Barack Obama, một thành viên Đảng Dân Chủ và đã bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden vào năm 2020.

Người đàn ông giàu nhất thế giới, người cũng điều hành SpaceX và Telsa, lưu ý rằng quyền tự do ngôn luận quan trọng hơn cách ông bỏ phiếu. Ông Musk đã nhấn mạnh rằng ông xem Twitter như một quảng trường thành phố kỹ thuật số cho thế giới.

“Nhưng quyền tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ vững mạnh và phải được ưu tiên,” ông nói thêm trong một dòng tweet tiếp theo. “Ưu tiên của tôi cho nhiệm kỳ tổng thống năm 2024 là một người khôn ngoan và trung dung. Tôi đã hy vọng điều đó sẽ xảy ra với chính phủ Biden, nhưng cho đến nay tôi vẫn thất vọng.”


Caden Pearson
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Caden Pearson là một phóng viên tại Úc. Quý vị có thể liên lạc với ông tại [email protected]

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn