Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã gợi ý rằng ông sẽ chế tạo chiếc điện thoại của riêng mình giữa nhiều thông tin đồn đoán rằng Twitter có thể bị loại ra khỏi Google Play hoặc App Store của Apple.

Ông đã viết phản hồi một bài đăng của nhà sản xuất podcast Liz Wheeler trên Twitter rằng, “Dĩ nhiên tôi hy vọng điều đó không xảy ra, nhưng, đúng vậy, nếu không còn lựa chọn nào khác, tôi sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế.” Cô Wheeler nói: “Đối với người tạo ra hỏa tiễn lên Hỏa tinh, thì một chiếc điện thoại thông minh nhỏ bé ngớ ngẩn chắc hẳn là dễ dàng rồi, phải không nào?”

Cả Apple, công ty sản xuất iPhone, lẫn Google, công ty đứng sau hệ điều hành di động Android, đều không công khai nói rằng Twitter có thể bị loại bỏ khỏi App Store hoặc Google Play.

Đầu tháng này, tài khoản Twitter của Apple đã xóa tất cả các bài đăng của họ và ông Phil Scheller, một giám đốc điều hành của Apple phụ trách App Store, dường như đã xóa tài khoản của mình. Trong lúc đó, ông Yoel Roth, cựu giám đốc an toàn của Twitter, đã viết cho tờ New York Times rằng việc Twitter không tuân thủ “các nguyên tắc của Apple và Google sẽ là thảm họa” đối với ứng dụng này và sẽ có nguy cơ “bị trục xuất khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ.”

Hôm 19/11, ông Musk đã viết rằng “Phí cửa hàng ứng dụng rõ ràng là quá cao do sự độc quyền của iOS/Android” và đó là “thuế ẩn 30% trên Internet.”

Trong một bài đăng khác trên Twitter, ông Musk đã gắn thẻ bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp. Theo một nguồn tin ẩn danh nói với Politico, cơ quan này đang điều tra các quy tắc xung quanh các cửa hàng ứng dụng.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn