Theo anh Eric Trump, con trai thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, “cán cân công lý công bằng” không tồn tại ở Hoa Kỳ và các hãng thông tấn chính thống đã bao che cho gia đình ông Biden.

“Dựa trên tỷ lệ tán thành của họ, [các hãng thông tấn chính thống] thực sự đang bị tổn hại vì họ có được 7% tỷ lệ tán thành ở quốc gia này. Thật là kinh khủng. Người ta không còn tin họ nữa,” anh Eric Trump nói với chương trình “Capitol Report” của NTD hồi cuối tuần qua (02-03/04).

Hồi tháng 10/2021, một cuộc thăm dò của Gallup cho thấy chỉ có 7% người Mỹ trưởng thành có sự tin tưởng “rất lớn” vào truyền thông. Kết hợp với 29% số người có sự tin tưởng “khá lớn”, họ đại diện cho mức độ tin cậy thấp thứ hai kể từ khi Gallup lần đầu tiên theo dõi dữ liệu như vậy vào năm 1972. 29% khác của công chúng có sự tin tưởng “không nhiều lắm” và 34% “không có một chút” sự tin tưởng nào. 

Anh Eric, phó chủ tịch điều hành của Trump Organization, cho biết: “Nếu tôi làm 1/100 những gì Hunter Biden đã làm, tôi sẽ phải ngồi tù đến hết đời.”

Nhiều năm qua, ông Hunter Biden, người con trai duy nhất còn sống của Tổng thống Joe Biden, đã dính líu đến nhiều cuộc tranh cãi, đặc biệt liên quan đến các giao dịch kinh doanh của ông ta dưới thời cha ông còn là phó tổng thống. Ông Hunter Biden đã kiếm được 50,000 dollar Mỹ mỗi tháng với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của công ty Burisma có trụ sở tại Ukraine trong thời gian cha ông được ông Obama giao nhiệm vụ giúp cải thiện các hoạt động của chính phủ nước này.

Hôm 28 và 29/03, các thượng nghị sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) và Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin) đã công bố hồ sơ ngân hàng cho thấy các khoản thanh toán đã được chi cho ông Hunter Biden từ một công ty có liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Johnson nói, “Bằng chứng này gây chấn động, và nó đang ngày càng có nhiều hơn.”

Theo lời ông Hunter Biden, Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ ở Delaware đã điều tra ông Hunter Biden về hành vi gian lận thuế tiềm ẩn của ông ta.

Cuối năm ngoái (2021), một phòng trưng bày nghệ thuật ở New York đã giúp ông Hunter Biden bán các tác phẩm nghệ thuật của mình. Thỏa thuận này đã bị chỉ trích trong một cuộc phỏng vấn của CNN với ông Walter Shaub, Giám đốc Văn phòng Đạo đức Chính phủ dưới thời chính phủ cựu Tổng thống Obama, vì đã đặt ra một tiền lệ “hoàn hảo cho việc đưa hối lộ.”

Eric Trump: ‘Nếu tôi làm 1/100 những gì Hunter Biden đã làm, tôi sẽ phải ngồi tù đến hết đời’
Ông Hunter Biden (bên trái) ôm hôn cha mình, Tổng thống đắc cử Joe Biden, ở Wilmington, Delaware, hôm 07/11/2020. (Ảnh: Andrew Harnik/Pool/AP Photo)

“Các hãng thông tấn chính thống đã không đề cập đến tên của Hunter Biden trong 258 ngày. Điều đó có vấn đề nghiêm trọng. Họ đã né tránh viết về ông ta. Họ phụng mệnh ông Joe Biden,” anh Eric Trump nói.

Theo cơ quan giám sát truyền thông NewsBusters, các hãng thông tấn đã không đề cập đến ông Hunter Biden kể từ ngày 12/07/2021 — khi NBC nói về vấn đề đạo đức trong việc bán tác phẩm nghệ thuật của ông này — cho đến ngày 16/03/2022, khi The New York Times thừa nhận tính xác thực của chiếc máy điện toán xách tay của ông ta.

Hôm 30/03, The Washington Post cũng xác nhận câu chuyện chiếc máy điện toán xách tay này.

Khi tờ New York Post lần đầu tiên viết bài đưa tin về chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden hồi tháng 10/2020, các hãng thông tấn dòng chính đã đồng loạt làm mất uy tín của bài báo. Một số trang mạng xã hội như Facebook và Twitter đã nhanh chóng chặn bài báo này. Twitter đã khóa tài khoản của tờ báo trong hơn hai tuần.

Anh Eric Trump cho biết các hãng thông tấn cũng đã che đậy cho ông Joe Biden, cha của ông Hunter. Anh cho biết nếu cha anh nói 1/100 “những điều ngu ngốc” mà ông Biden đã nói, truyền thông và cánh tả sẽ kêu gọi thực hiện Tu chính án thứ 25 của Hiến Pháp để truất phế tổng thống.

Ông Biden cha thường xuyên bị bắt gặp thốt ra những câu nói nhầm lẫn khi xuất hiện trước công chúng.

“Nhưng dù sao đi chăng nữa, họ đứng về phía bên đó, và họ sẽ làm bất cứ điều gì để che đậy cho ông ta và để ông ta thoát khỏi bất cứ điều gì dưới ánh nắng mặt trời,” anh Eric nói.

“Cán cân công lý công bằng không tồn tại ở đất nước này. Quý vị không được đưa tin một cách công bằng. Các hãng thông tấn này là cánh tuyên truyền của đảng cánh tả. Và tôi nghĩ rằng điều đó [đã] trở nên rất rõ ràng đối với tất cả người Mỹ.”

Ông Hunter Biden đã thừa nhận hành động của mình không hay cho lắm nhưng phủ nhận làm bất cứ điều gì sai trái. Tổng thống Biden đã nhiều lần bênh vực con trai mình.

Hôm 03/04, trưởng ban tham mưu Tòa Bạch Ốc Ron Klain cho biết Tổng thống Biden tin rằng con trai ông không vi phạm pháp luật.

“Tổng thống tự tin rằng gia đình ông ấy đã làm đúng,” ông Klain nói với ABC. “Nhưng dù sao đi chăng nữa, tôi chỉ muốn nói thật rõ ràng. Đây là những hành động của ông Hunter và anh trai ông ấy. Đó là những vấn đề cá nhân. Những chuyện này không liên quan đến Tổng thống. Và đây chắc chắn là điều mà không một ai trong Tòa Bạch Ốc dính líu đến.”

Anh Harry Lee là một phóng viên của The Epoch Times tại New York. Quý vị có thể liên lạc với anh tại [email protected]

Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber
Harry Lee và Steve Lance thực hiện
Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn