Lực lượng cứu hỏa ở Florida đang đương đầu với một thách thức mới sau cơn Bão Ian — pin xe điện (EV) bị ướt gây hỏa hoạn.

Hôm 06/10, giám đốc tài chính tiểu bang kiêm cảnh sát trưởng sở cứu hỏa tiểu bang Florida, ông Jimmy Patronis, đã cảnh báo trên Twitter rằng số lượng sự cố pin xe điện bị rỉ gia tăng trong cơn bão này khiến các đám cháy bùng lên. 

“Có rất nhiều xe điện bị Bão Ian vô hiệu hóa. Khi những cục pin này bị rỉ, thì sẽ bùng phát các đám cháy. Đó là một thách thức mới mà những người lính cứu hỏa chúng tôi chưa từng phải đối mặt trước đây,” ông Patronis nói. “Ít nhất là trên quy mô [lớn] như thế này.”

Ông Patronis đã chia sẻ một đoạn video cùng dòng tweet cho thấy các lính cứu hỏa thuộc Lực lượng Cứu hỏa North Collier (NCFR) đang cố gắng dập khói phát ra từ một chiếc xe điện ở giữa một con đường đông đúc.

Ông Patronis nói rằng có “rất nhiều xe điện bị Bão Ian vô hiệu hóa.” 

Có thể nghe thấy một phụ nữ nói rằng lính cứu hỏa đã giội 1,500 gallon (6,819 lít) nước lên xe nhưng khói vẫn bốc lên. “Điều đó cho thấy mức độ nguy hiểm của những đám cháy này,” người phụ nữ nói, và cho biết thêm rằng các lính cứu hỏa sẽ tiếp tục làm chiếc xe “ngập nước” cho đến khi nó nguội hẳn.

Có thể nghe thấy một người đàn ông khác trong video nói rằng chiếc xe này có thể sẽ tiếp tục xả khói “trong nhiều ngày.” 

Trong một tweet tiếp theo, ông Patronis cho biết: “Cần phải đào tạo đặc biệt và am hiểu về xe điện để bảo đảm những đám cháy này được dập tắt vừa nhanh chóng vừa an toàn.” 

‘Khó dập lửa’

Các quan chức của NCFR cũng đã cảnh báo rằng xe điện ngập nước gây ra những rủi ro cao hơn. Họ đăng lại một tweet khuyến nghị từ một người dùng Twitter, người đã giải thích rằng chiếc xe điện nào mà bị ngấm nước biển thì phải được đưa ra khỏi bất kỳ kiến trúc nào do rất có nguy cơ cháy mà vô cùng “khó dập lửa.”  

Chính phủ Tổng thống Biden đã thường xuyên thúc đẩy tăng doanh số bán xe điện trên khắp Hoa Kỳ như một phần trong mục tiêu của vị tổng thống này nhằm bảo đảm một nửa số xe mới được bán trong năm 2030 là xe không phát thải, phù hợp với mục tiêu của ông là đến năm 2023 sẽ giảm từ 50% đến 52% lượng khí thải so với mức của năm 2005. 

Theo Bộ Năng lượng, Florida có số lượng xe điện được ghi danh cao thứ hai trên toàn quốc sau California. Tính đến tháng 12/2021, đã có hơn 95,000 chiếc xe điện đã ghi danh ở Florida, trong khi California có 563,070 chiếc.

Một phân tích của AutoInsuranceEZ về các vụ cháy xe được công bố trước đó trong năm nay cho thấy đã có 3,474 vụ cháy trên 100,000 xe lai điện được bán ra, trong khi có 1,529 vụ cháy trên 100,000 xe chạy xăng được bán ra. Xe điện đứng thứ ba với 25.1 vụ cháy trong số 100,000 xe bán ra.

Trang web so sánh bảo hiểm xe hơi đã lưu ý rằng mặc dù xe điện ít bắt lửa hơn, nhưng chúng có thể khó dập tắt hơn so với các đám cháy của xe chạy bằng xăng, và pin lithium-ion là nguyên nhân chính gây hỏa hoạn ở xe điện.

Vị cảnh sát trưởng lực lượng cứu hỏa tiểu bang Florida đã đưa ra cảnh báo mới nhất nói trên ngay sau khi tất cả 50 tiểu bang khắp Hoa Kỳ nhận được sự chấp thuận cuối cùng để khởi công xây dựng mạng lưới toàn quốc gồm hàng ngàn bộ sạc xe điện bao phủ khoảng 75,000 dặm đường cao tốc trên khắp đất nước.

Giờ đây, họ sẽ được tiếp cận với toàn bộ ngân sách của Chương trình Công thức Cơ sở hạ tầng Xe điện Quốc gia (NEVI) cho các năm tài chính 2022 và 2023, tổng trị giá hơn 1.5 tỷ USD cho hai năm đó. Khoản ngân sách đó có được nhờ vào đạo luật cơ sở hạ tầng đã được Tổng thống Joe Biden ký thành luật hồi năm ngoái.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn