Nước cam tươi, dầu ô liu và lá thơm khô Herbes de Provence thấm đẫm trong những lát ức gà hữu cơ được nướng chín vàng ruộm! 

Thật đơn giản, thật mềm và vô cùng ngon miệng, món ăn này được chế biến khá dễ dàng. Bạn có thể nướng thịt ngoài trời vào mùa hè nhưng nướng trong nhà vào mùa nào trong năm cũng đều hợp. 

Tôi sử dụng chảo nướng chống dính: làm nóng chảo bằng lửa lớn. Sau đó, cho miếng ức gà ướp vào và nướng. Mỗi 2 phút tôi lại trở miếng thịt. Tôi thích cắt lát xéo và dọn kèm với rau trộn, bơ cắt mỏng, cà chua, rau bina non và bánh mì nướng giòn. 

Thành phần nguyên liệu

Nước ép của 2 trái cam (khoảng ½ cup) 

2 muỗng canh dầu ô liu

1/2 muỗng cà phê lá thơm khô Herbes de Provence

1/2 muỗng cà phê muối biển

Tiêu xay tươi

Thực hiện

Rửa sạch và thấm khô ức gà. Cho tất cả các thành phần gia vị vào một cái tô cỡ vừa và trộn  đều.

Cho ức gà vào tô, dùng nĩa chọc qua gà để nước ướp ngấm vào, đảo đều cho thấm. Để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi nướng sẵn. Nếu không có thời gian cho vào tủ lạnh, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

Sử dụng chảo nướng chống dính và làm nóng trước trên lửa lớn. vào. Không thêm bất kỳ loại dầu ăn nào!

Đặt ức gà đã ướp lên chảo nướng và nướng mỗi mặt từ 6 đến 7 phút mỗi mặt. Thỉnh thoảng phết nước ướp lên mặt miếng  gà. 

Nếu ức gà còn rất dày và vẫn chưa chín, bạn có thể tắt bếp với thịt gà vẫn còn trong chảo và đậy nắp thêm 5-8 phút trước khi cắt lát. 

Bài báo được đăng lại từ NaturalSavvy.com

Lá thơm khô Herbes de ProvenceGia là hỗn hợp các loại thực vật mọc tự nhiên ở vùng Địa Trung Hải và cụ thể hơn là ở Provence, miền nam nước Pháp bao gồm cỏ xạ hương, kinh giới, oregano, húng quế, oải hương, hương thảo hoặc lá nguyệt quế có mùi vị rất dễ chịu và được dùng làm gai vị cho nhiều món ăn Tây phương. 


Catherine Katz
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Tiến sĩ Catherine Katz là người sáng lập website ẩm thực chú trọng vào những món ăn lành mạnh cho những gia đình bận rộn.

Minh Nguyệt biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn