Một công thức chế biến tuyệt vời với các nguyên liệu đơn giản nhất nhưng ngon miệng hơn: tẩm bột và chiên áp chảo. Trong công thức này, tôi sẽ áp dụng phương pháp đó với những miếng ức gà được thái mỏng và đem đi áp chảo để có thành phẩm là miếng thịt giòn tan. 

Tôi sử dụng những miếng ức gà thái mỏng, được bán sẵn trong các tiệm tạp hóa. Cắt đôi để dễ dàng nấu nướng hơn. Đầu tiên, tôi nhúng các miếng gà trong bột mì, để tạo nên một lớp ngoài khiến chúng không bị ẩm ướt – ngay cả khi để qua đêm – sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng đã đánh đều cùng vụn bánh mì và phô mai parmesan.

Bạn cũng có thể đặt các miếng gà với sốt mayonnaise vào giữa hai miếng bánh mì giòn, phủ lên một lớp rau trộn arugula chanh, hay chỉ đơn giản là ăn kèm với khoai tây nghiền để có một bữa tối giữa tuần dễ dàng.

Nguyên liệu cho khoảng 12-14 miếng

  • 1 cốc bột mì đa dụng
  • 3 quả trứng to được đánh đều
  • 1 cốc vụn bánh mì
  • 1/2 cốc phô mai parmesan đã được bào mịn
  • 1 muỗng canh muối biển, đã được chia thành từng phần
  • 1 muỗng canh hạt tiêu đen mới xay, đã được chia thành từng phần
  • 2 pound ức gà thái mỏng không xương, cắt đôi (khoảng 12-14 miếng)
  • 8 muỗng canh bơ, đã được chia thành từng phần
  • 8 muỗng canh dầu oliu, đã được chia thành từng phần

Cho bột mì, trứng và vụn bánh mì vào 3 chén nông lòng khác nhau. Trộn phô mai parmesan cùng với vụn bánh mì. Nêm 1 muỗng canh muối và hạt tiêu vào mỗi chén.

Nhúng từng miếng gà vào bột mì, rồi cho sang chén đựng trứng, và cuối cùng cho vào hỗn hợp vụn bánh mì, loại bỏ phần thừa ra giữa mỗi bước.

Đun nóng một nửa chỗ bơ và một nửa dầu oliu trong một chiếc chảo rán không dính ở nhiệt độ trung bình. 

Khi bơ tan chảy và bắt đầu sủi bọt, thì giảm nhiệt độ xuống trung bình-thấp và chiên các miếng thịt gà theo từng lượt (mỗi lần 3-4 miếng) để chảo không bị quá đầy. 

Chiên mặt đầu tiên trong khoảng 4 phút, cho đến khi các miếng gà chuyển sang màu vàng nâu, rồi lật sang mặt còn lại và chiên đến khi mặt đó cũng có màu vàng nâu, khoảng 3 phút. 

Thêm bơ và dầu nếu cần để chiên hết những miếng thịt cốt lết.

Đặt các miếng gà trên khăn giấy hoặc trên vỉ ráo mỡ để làm nguội. Nếu bạn muốn bảo quản qua đêm, hãy để các miếng gà nguội hoàn toàn, rồi chuyển chúng sang một cái hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh.

Cô Victoria de la Maza là tác giả viết sách nấu ăn từng đạt giải, ký giả chuyên mục đời sống, và là người dẫn chương trình truyền hình quốc tế. Đam mê những món ăn ngon, cô ấy kết hợp các truyền thống nấu nướng của Hoa Kỳ cùng phong cách ẩm thực Âu Châu để tạo ra những công thức và ý tưởng kinh điển mang đến sự giải trí cho bữa ăn gia đình.

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn