Các quan chức cho biết một thẻ nhớ bị bỏ qua ở Quận Cobb, Georgia, với những lá phiếu chưa được đếm đã thay đổi kết quả cuối cùng của một cuộc bầu cử đặc biệt.

Theo một tuyên bố, Hội đồng Bầu cử và Ghi danh của quận đã biểu quyết để xác nhận lại kết quả của cuộc bầu cử đặc biệt hôm 08/11 của Hội đồng Thành phố Kennesaw trong cuộc họp hôm 18/11. Một cuộc tái kiểm phiếu lại đã được tiến hành hôm 20/11.

Các quan chức nói với giới truyền thông địa phương, khi các lá phiếu bổ sung được phát hiện ra trên chiếc thẻ nhớ nói trên, bà Lynette Burnette được cho thấy là người chiến thắng trong cuộc tranh cử này với chênh lệch 31 phiếu bầu, thay vì bà Madelyn Orochena theo tuyên bố ban đầu.

Theo 11Alive, các quan chức bầu cử quận Cobb nói rằng chiếc thẻ nhớ này được phát hiện ra ở Kennesaw khi các nhân viên đang chuẩn bị tiến hành một cuộc thanh tra bầu cử. Thông tin chi tiết khác về lý do tại sao chiếc thẻ nhớ này bị bỏ qua hoặc thẻ nhớ này đã nằm ở đâu đã không được cung cấp.

Bà Orochena cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại lên văn phòng Tổng thư ký Tiểu bang Georgia. Bà nói với WSB-TV rằng bà “chỉ đang làm tất cả những gì có thể làm theo các quyền của mình để lấy lại niềm tin rằng đây là một cuộc bầu cử công bằng.”

Trong khi đó, bà Burnette nói trong một tuyên bố rằng bà “rất vinh dự khi có cơ hội phụng sự người dân Kennesaw, đó có thể là một cuộc bầu cử độc đáo.”

Theo đưa tin, sau cuộc bầu cử bổ sung hôm 06/12 giữa Thượng nghị sĩ Raphael Warnock (Dân Chủ-Georgia) và ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Herschel Walker, các quan chức của Quận Cobb sẽ điều tra xem chiếc thẻ nhớ này đã bị bỏ qua như thế nào.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn