Hôm thứ Sáu (18/11), một thẩm phán của tiểu bang Georgia đã ra phán quyết đồng ý việc bỏ phiếu sớm trong vòng bầu cử bổ sung vào Thượng viện Hoa Kỳ giữa Thượng nghị sĩ Raphael Warnock (Dân Chủ-Georgia) và ông Herschel Walker của Đảng Cộng Hòa có thể diễn ra vào thứ Bảy, hai ngày sau Lễ Tạ Ơn.

Bộ luật bầu cử của tiểu bang yêu cầu các quận bắt đầu bỏ phiếu sớm cho các vòng bầu cử bổ sung càng sớm càng tốt sau một cuộc tổng tuyển cử hoặc bầu cử sơ bộ và quy định thời điểm có thể bỏ phiếu.

Tổng Thư ký Tiểu bang Georgia Brad Raffensperger đã đệ trình một đơn kiện phản đối bỏ phiếu vào ngày thứ Bảy nhưng ông Warnock và các nhóm Đảng Dân Chủ (bên bị đơn) đã phản tố, lập luận rằng luật của tiểu bang không áp dụng cho các vòng bầu cử bổ sung. Tòa án đã đồng ý với bên bị đơn.

Ông Warnock hoan nghênh phán quyết của thẩm phán, gọi đó là một “chiến thắng lớn cho nền dân chủ”, trong khi ông Raffensperger cho biết người dân Georgia không đồng ý.

“Bỏ phiếu vào thứ Bảy rất quan trọng đối với cử tri Georgia, đặc biệt là sinh viên và người lao động. Tôi rất vui vì các tòa án đã lên tiếng ủng hộ việc giúp cử tri Georgia dễ dàng đưa ra quyết định trong nền dân chủ của chính họ,” ông Warnock viết trên Twitter.

Ông Raffensperger cho biết trong một tuyên bố mà tờ Washington Post thu thập được: “Chúng tôi không đồng ý với lệnh của tòa án này và sẽ sớm đệ đơn kháng cáo.”


Caden Pearson
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Caden Pearson là một phóng viên tại Úc. Quý vị có thể liên lạc với ông tại [email protected]

An Nhiên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn