Giá dầu tiếp tục đà giảm hôm 17/11 trong bối cảnh những lo ngại về căng thẳng địa chính trị giảm bớt và số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu tại quốc gia nhập cảng dầu thô lớn nhất thế giới này.

Ba Lan và NATO hôm 16/11 đã cho biết một hỏa tiễn rơi xuống lãnh thổ của nước thành viên NATO là Ba Lan có thể là một hỏa tiễn do lực lượng phòng không của Ukraine bắn đi thay vì một cuộc tấn công của Nga, làm giảm bớt lo ngại về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine tràn qua biên giới.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết: “Dường như trước mắt chúng ta không thấy sự leo thang từ phía Nga và điều đó đã tạm thời loại bỏ một số rủi ro về nguồn cung ứng trong ngắn hạn.”

Giá dầu thô Brent giảm 1.30 USD, tương đương 1.4%, xuống 91.56 USD/thùng lúc 11h37 GMT. Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 1.42 USD, tương đương 1.7%, xuống 84.17 USD.

Lo ngại về nhu cầu suy yếu tại Trung Quốc cũng đè nặng lên thị trường.

Trung Quốc hôm thứ Năm đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày đang gia tăng.

Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 của Trung Quốc không đáng kể so với phần còn lại của thế giới, nhưng nước này vẫn duy trì các chính sách nghiêm ngặt để dập tắt các ca nhiễm trước khi dịch bệnh lan rộng hơn, làm giảm nhu cầu về nhiên liệu.

Ngành dầu mỏ đã nhận được một số tín hiệu ủng hộ từ các số liệu chính thức rằng các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần gần đây nhất, nhiều hơn dự báo của các nhà phân tích.

Nguồn cung cũng đang thắt chặt trong tháng Mười Một khi OPEC và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC+, thực hiện đợt cắt giảm sản lượng mới nhất nhằm hỗ trợ thị trường.


Reuters
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn