London, Vương quốc Anh – Nền văn minh Trung Hoa 5,000 năm được khắc họa trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã nhận được những lời khen ngợi từ các Thượng nghị sĩ của Hạ viện Vương quốc Anh. Ông Robin Bridgeman, Tử tước Bridgeman thứ 3, và vợ là bà Harriet đã tham dự buổi biểu diễn Shen Yun vào ngày 03/03. 

“Vũ đạo thật phi thường, nhưng thêm vào là nỗi xót xa cho Trung Quốc dưới chế độ cộng sản ngày nay. Tuy nhiên, thật sự là mỹ diệu không thể tin được,” Tử tước Bridgeman bày tỏ. 

Shen Yun là một công ty vũ đạo cổ điển Trung Hoa đặt trụ sở tại New York, có sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Quốc và mang điều đó ra thế giới thông qua những [hệ thống] ngôn ngữ phổ quát là âm nhạc và vũ đạo.

Tử tước Bridgeman, hiện là một nghị sĩ thuộc Đảng bảo thủ của Hạ viện, nói rằng ông thấy “có rất nhiều điểm tương đồng trong tín ngưỡng” giữa các truyền thống tâm linh tinh thần của Đông phương và Tây phương. 

Còn với vợ ông, bà Harriet, là một tác giả, biên tập viên và là người sáng lập Thư viện Nghệ thuật Bridgeman, phông nền kỹ thuật số của Shen Yun thật “vô cùng tinh mỹ” và “quá đỗi tài tình.”

Phu nhân Tử tước Bridgeman đã chia sẻ rằng Shen Yun đã giúp bà mở rộng tầm mắt về những truyền thống Trung Hoa.

“Tôi nghĩ rằng chương trình thật mỹ diệu, khiến tôi được mở rộng tầm mắt với những giá trị truyền thống tuyệt vời, rất tuyệt vời,” bà thổ lộ.

‘Cách kể chuyện đầy thi vị’

Giá trị truyền thống Trung Hoa trong Shen Yun chinh phục các nghị sĩ Vương quốc Anh
Nam tước phu nhân Altmann, Sĩ quan thống lĩnh Đế chế Anh, tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Tòa nhà Eventim Apollo, London, vào ngày 03/03/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Bà Rosalind Miriam Altmann, hiện cũng là nghị sĩ Hạ viện đã dành những lời khen ngợi cho các nghệ sĩ biểu diễn của Shen Yun. 

“Tôi nghĩ rằng sự thiện lương, lòng nhiệt thành cũng như việc thiền định và tinh thần của họ dường như luôn tỏa sáng,” bà bộc bạch.

Nam tước phu nhân Altmann, một chuyên gia hàng đầu về trợ cấp hưu trí và nhà vận động chính trị, bày tỏ: “Tôi cảm thấy thật phi thường. Tôi rất thích những màn vũ đạo của họ, tôi yêu những màu sắc, màu sắc thật quá đỗi tinh mỹ. Cách chuyện cũng đầy thi vị.” 

Lịch sử phong phú của Trung Hoa đã bị tấn công bởi chế độ cộng sản, họ đã phá hủy một cách có hệ thống, bóp méo đồng thời thay thế văn hóa truyền thống bằng văn hóa cộng sản.

Những nghệ sĩ Shen Yun đang hồi sinh nền văn hóa truyền thống của Trung Hoa nhưng họ lại không thể biểu diễn tại Trung Quốc. 

“Thật đáng buồn khi Trung Quốc không trân trọng nền văn hóa lịch sử tuyệt vời như vậy,  vẻ đẹp của nghệ thuật, vũ đạo và âm nhạc chính là một phần của lịch sử,” bà nói. 

Nam tước phu nhân Altmann bày tỏ sự cảm kích trước những nỗ lực của Shen Yun. Bà thổ lộ, “Và tôi chúc mừng tất cả các nghệ sĩ về tất cả những việc họ đang thực hiện.”

Bài viết do Đài truyền hình NTD and Mary Mann tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006. 

Hương Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc  từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn