Một nhà phân tích năng lượng cho biết hôm 24/06 rằng giá xăng có thể tăng vọt hơn nữa nếu có một cơn bão tấn công một nhà máy lọc dầu, cảnh báo rằng giá xăng có thể lên đến mức “hết sức tồi tệ.”

Phụ trách phân tích năng lượng toàn cầu Tom Kloza của Dịch vụ Thông tin Giá Dầu mỏ nói với Fox Business: “Hãy thẳng thắn… những gì tôi đang nghe là về tiến trình nới lỏng một số tiêu chuẩn trong mùa hè đối với xăng để quý vị có thể đưa một số thành phần rẻ tiền vào và làm tăng thể tích bể xăng lên.”

Ông nói thêm rằng “Tôi nghĩ rất nhiều nhà lọc dầu muốn thấy tiêu chuẩn nới lỏng này,  sự nới lỏng này có nghĩa là chúng ta có thể nhập cảng những mặt hàng chưa đủ đáp ứng được nhu cầu của Mỹ vào mùa hè này và đó là một dấu hiệu tích cực… thật đáng tiếc, những dấu hiệu tích cực giữa thời điểm hiện nay và… giữa tháng Tám có thể sẽ bị chôn vùi nếu chúng ta có một mùa [bão] nhiệt đới đang hoạt động.”

Trong khi ông Kloza cho biết ông dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng, tình hình có thể trở nên nghiêm trọng nếu một cơn bão Đại Tây Dương hoặc một cơn bão nhiệt đới đổ bộ hoặc ảnh hưởng đến các nhà máy lọc dầu ở vùng Vịnh Mexico.

Ông Kloza nói: “Tôi nghĩ đối với xăng, chúng ta quay trở lại trên 5 [USD mỗi gallon], và… các con số hết sức tồi tệ sẽ đi kèm với các cơn bão. Yếu tố mà mọi người phải xem xét… [thứ] thực sự tiềm ẩn gây lạm phát là giá của nhiên liệu diesel và nhiên liệu máy bay phản lực. Dự trữ của những nhiên liệu đó không được tích lũy. Các loại nhiên liệu này đang thiếu hụt trên phạm vi quốc tế, và đó là nguyên nhân… chúng ta sẽ lĩnh hậu quả trong một trăm ngày cuối cùng của năm nay”

Thảm khốc

Ví dụ, năm ngoái, cơn bão Ida đổ bộ gần Cảng Fourchon, Louisiana, là cơn bão cấp 4 vào cuối tháng Tám, khiến 96% lượng dầu thô và 94% sản lượng xăng tự nhiên ở khu vực Vịnh Mexico “đóng cửa”, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết. “Ít nhất 9 nhà máy lọc dầu đóng cửa hoặc giảm sản lượng.”

Cơ quan này cho biết, từ hôm 27/08 đến 03/09/2021, tồn kho dầu thô ở Bờ Vịnh giảm khoảng 2.6 triệu thùng, trong khi sản lượng dầu thô giảm 1.5 triệu thùng mỗi ngày.

Cơ quan này cho biết thêm, khoảng một tuần sau, cơn bão Nicholas đổ bộ gần Houston, Texas, đã gây ra tình trạng mất điện làm đóng cửa hai đường ống của Colonial Pipeline. Những đường ống đó đã ngừng hoạt động trong vài ngày.

Còn khi cơn bão cấp 4 Harvey đổ bộ vào bờ biển vùng Vịnh vào năm 2017, “tại một thời điểm, phần lớn khả năng lọc dầu của vùng Vịnh đã ngừng hoạt động, dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu”, Văn phòng Quản lý Năng lượng Hóa thạch và Carbon cho biết.

Theo dữ liệu từ câu lạc bộ xe hơi AAA, giá xăng thông thường vẫn tăng ở mức trung bình 4.92 USD/gallon. Đầu tháng này, giá trung bình đạt 5 USD mỗi gallon, lần đầu tiên trong lịch sử giá đạt mức đó.

Anh Jack Phillips là một phóng viên tin thời sự của The Epoch Times có trụ sở tại New York.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn