Giá xăng vẫn liên tục ở mức cao trên khắp Hoa Kỳ, trong bối cảnh các cử tri ở các tiểu bang dao động ngày càng quay lưng lại với Đảng Dân Chủ do chi phí nhiên liệu tăng cao trong ba tuần trước khi diễn ra các cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Chi phí xăng hiện đang cao hơn ít nhất chín trong số các chu kỳ bầu cử gần đây nhất.

Trong khi đó, Tổng thống (TT) Joe Biden đã thông báo về việc xuất thêm dầu từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) đang sắp cạn kiệt, trong một nỗ lực xoa dịu sự phẫn nộ đang lan rộng vì các chi phí năng lượng tăng lên.

Giá năng lượng đã tăng vọt kể từ đầu năm 2021, và các cuộc bầu cử giữa kỳ đang được nhiều nhà phân tích xem như là một cuộc trưng cầu dân ý đối với chính phủ TT Biden.

Tình trạng tăng giá tại trạm xăng phần lớn diễn ra ở một số tiểu bang dao động nhất định, vốn có khả năng sẽ quyết định liệu Đảng Dân Chủ có tiếp tục nắm quyền ở cả hai viện Quốc hội hay không.

Ít nhất 2/5 các cuộc tranh cử cạnh tranh được liệt kê trong Báo cáo Chính trị Cook (Cook Political Report) nằm trong số các tiểu bang có giá xăng tăng đáng kể.

Bốn cuộc tranh cử vào Thượng viện diễn ra ở Georgia, Pennsylvania, Wisconsin, và Nevada được Cook đánh giá là “khó đoán.” 

Theo Bloomberg, ở những tiểu bang đó, giá xăng cao hơn 55–104% so với năm 2020.

Ví dụ như tiểu bang Arizona, một trong những nơi có giá xăng trung bình cao nhất, hiện đang đối mặt với một cuộc tranh cử khá căng thẳng vào Thượng viện. 

Ngoài ra, ở tiểu bang Georgia, thành viên Đảng Cộng Hòa Herschel Walker đang chạy đua với Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ đương nhiệm Raphael Warnock. Giá xăng ở đó đã tăng cao hơn 60% so với thời điểm diễn ra cuộc bầu cử năm 2020, khiến điều này trở thành vấn đề hàng đầu đối với các cử tri ở tiểu bang đó.

Mặc dù giá xăng đã giảm 4.9% trong tháng Chín, nhưng theo các số liệu mới nhất từ ​​Chỉ số Giá Tiêu dùng, giá xăng trung bình đã ở mức 3.836 USD/gallon hôm 20/10.

Theo Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ, con số này cao hơn gần 0.20 USD so với một tháng trước, và cao hơn gần 0.80 USD so với tháng 10/2008, thời điểm bắt đầu cuộc Đại suy thoái.

Giá xăng, hoạt động chính trị trước thềm diễn ra bầu cử giữa kỳ, và nỗi lo suy thoái.

Giá xăng đã tăng từ đầu năm nay, do nhu cầu hậu đại dịch làm tăng thêm nhu cầu toàn cầu, vốn đã lên cao hơn bởi cuộc xung đột ở Ukraine bắt đầu hồi tháng Hai.

Hồi tháng Sáu, giá xăng đã lập đỉnh trên 5 USD/gallon, buộc các tiểu bang phải miễn thuế xăng trong mùa hè.

Hồi tháng Năm, Tòa Bạch Ốc bắt đầu khai thác kho SPR để giảm giá nhiên liệu, như một phần trong một sáng kiến xuất kho ​​180 triệu thùng nhằm góp phần ổn định xếp hạng tỷ lệ ủng hộ dành cho TT Biden, trong bối cảnh người dân ngày càng lo ngại suy thoái kinh tế. 

Khi giá năng lượng giảm, Đảng Dân Chủ lại nhen nhóm những hy vọng cho các cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng Mười Một, ngay cả khi chi phí hàng bách hóa tiếp tục gây áp lực lên người dân Mỹ bình thường.

Giá tại trạm xăng đã giảm dần trong 99 ngày liên tiếp, đây là chuỗi ngày giảm dài nhất kể từ năm 2005.

Tuy nhiên, xu hướng giá năng lượng bắt đầu đổi chiều từ tháng trước, sau khi hai nhà máy lọc dầu Hoa Kỳ, một ở California và một ở Ohio, đóng cửa để sửa chữa, tiếp đó là thông tin OPEC+ sẽ giảm sản lượng dầu thô xuống còn 2 triệu thùng/ngày.

Khi hai nhà máy lọc dầu trong nước đóng cửa để bảo trì, Hoa Kỳ lại tăng mạnh xuất cảng nhiên liệu, trong khi đó tồn kho dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất theo mùa kể từ năm 2008.

Giá xăng tăng được xem là cảnh báo lạm phát dễ nhận thấy nhất của nền kinh tế Hoa Kỳ, vì tình trạng này ảnh hưởng đến hàng triệu gia đình Mỹ khắp cả nước.

Trong bối cảnh giá tại trạm xăng tăng, vấn đề này đã lại trở thành mối quan tâm chính của cử tri.

Hôm 19/10, ông Biden có bài diễn thuyết, nhận công trạng về những đợt giảm giá gần đây, đồng thời khoe khoang rằng chi phí đã giảm 30% từ tháng Sáu; tuy nhiên ông đã thừa nhận rằng “giá cả đang giảm không đủ nhanh. Các gia đình đang bị tổn thương.” 

“Giá xăng ảnh hưởng đến hầu hết mọi gia đình ở đất nước này, và giá xăng gây áp lực lên ngân sách gia đình của họ. Khi giá xăng tăng, các chi phí khác sẽ bị cắt giảm,” ông Biden nói. “Đó là lý do tại sao tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm giá xăng kể từ khi ông Putin xâm lược Ukraine khiến giá xăng tăng đột biến và làm chao đảo các thị trường dầu mỏ quốc tế.” 

Tổng thống đã nói với báo chí rằng ông sẽ xuất kho thêm 15 triệu thùng dầu từ SPR, và rằng ông đã lên kế hoạch khuyến khích các nhà cung cấp bán nhiên liệu cho chính phủ.

Ông Biden đã xuất khoảng 165 triệu thùng từ SPR như một phần mở rộng của chương trình xuất kho dầu hồi tháng Năm, vốn sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

SPR có thể trữ hơn 700 triệu thùng dầu thô, trải ra ở bốn khu vực lưu trữ ngầm, nhưng đã giảm xuống chỉ còn hơn 408 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 07/10, mức thấp nhất trong gần 40 năm qua.

Ông Biden cho biết ông sẽ “bổ sung” kho dự trữ này khi nào giá dầu thô giảm xuống còn 70 USD/thùng.

Dầu thô West Texas Intermediate, một trong những tiêu chuẩn chính của dầu trên toàn cầu, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 86 USD/thùng, tăng nhẹ so với đầu tuần, nhưng vẫn giảm đáng kể so với mức đỉnh hồi tháng Sáu là gần 120 USD.

Nếu kế hoạch này thực sự làm giảm chi phí, thì điều đó không có thể biến thành tin tức tích cực cho các cử tri vào mùa thu này.

Các thương nhân và giám đốc điều hành ngành dầu mỏ phản ứng với biện pháp của TT Biden

Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin, các thị trường đã tỏ ra nghi ngờ biện pháp mới nhất này của chính phủ, trong lúc giá dầu thô kỳ hạn trên Wall Street tiếp tục tăng, đồng thời đẩy giá xăng kỳ hạn lên cao hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox Business hôm 20/10, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Viện Dầu khí Hoa Kỳ Mike Sommers gọi việc rút cạn SPR là một vấn đề khiến chúng ta rơi vào một tình trạng “rất bấp bênh.”

Ông Sommers nói với Bartiromo: “Đây là một tình trạng rất bấp bênh mà hiện nay chúng ta đang đối mặt tại thời điểm địa chính trị biến động đầy kịch tính.”

“Chúng ta cần SPR ở đúng vị trí với những mức độ phù hợp để đối phó với tình hình địa chính trị hiện tại mà chúng ta đang đối mặt.” 

Giám đốc điều hành ngành dầu mỏ này nói thêm: “Chính phủ cứ liên tục đưa ra những điều mâu thuẫn rằng họ muốn sản lượng nhiều hơn nhưng lại không đưa ra thêm chính sách phù hợp để thực sự khuyến khích sản xuất nhiều hơn.”


Bryan Jung
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Bryan S. Jung là người bản xứ và cư trú tại Thành phố New York với nền tảng về chính trị và ngành luật. Anh tốt nghiệp Đại học Binghamton.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Time

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn