WASHINGTON, D.C. — Ông Bill Enright, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ sinh học Vaccitech cho biết, Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun thật “tuyệt vời” sau khi tham dự buổi biểu diễn tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy hôm 28/01.

“Tôi rất thích,” ông Enright cho biết. “Rất tuyệt vời.”

Ông Bill và bà Renee Enright tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy hôm 28/01/2023. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)
Ông Bill và bà Renee Enright tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ở Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy hôm 28/01/2023. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)

Theo thông tin từ trang web của Shen Yun, với trụ sở tại New York, Shen Yun chuyên về vũ đạo Trung Hoa cổ điển, với “những động tác xoay lật và sự duyên dáng thanh tao”, là “một trong những loại hình nghệ thuật hình thể và có sức biểu cảm trên thế giới”. Trang web cho biết thêm, các tiết mục vũ đạo của Shen Yun thường có cốt truyện, thể hiện “những truyện dã sử được yêu thích” và khắc họa các vị anh hùng “là hiện thân của những đức tính cao quý nhất của nền văn minh Trung Hoa.”

Ông Enright cho biết ông rất thích các tác phẩm vũ kịch, với những tình tiết hấp dẫn nhờ hiệu ứng phông nền động đầy màu sắc để tương tác với các nghệ sĩ múa trên sân khấu.

Ông Enright cho hay, “Thật tuyệt khi được thưởng thức các câu chuyện qua vũ đạo như vậy.”

Bà Renee Enright là một ca sĩ, bà cho biết bà yêu thích những bộ trang phục đầy màu sắc của Shen Yun.

“Tôi nghĩ những bộ trang phục của họ thật tuyệt vời,” cô nói.

‘Thật là rạng rỡ’

Bà Laurie Hart, một luật sư, đã thấy ý nghĩa sâu sắc được thể hiện trong Shen Yun.

“Họ thật đáng kinh ngạc, và thông điệp của họ thật vĩ đại.”

Shen Yun triển hiện cho chúng ta thấy Trung Quốc trước thời cộng sản.

Bà Hart cho biết thông qua buổi biểu diễn, bà đã thấy được sự tàn phá mà chủ nghĩa cộng sản đã gây ra đối với Trung Quốc. Bà chia sẻ thêm rằng Shen Yun đã chạm đến trái tim của mọi người.

“Quý vị chỉ muốn đi xem chương trình này, bởi vì nó đi vào tâm mình. … Mọi người nên đi xem. Nó khiến chúng ta giác ngộ. Thật tuyệt vời,” bà chia sẻ.

Bà Hart cũng ca ngợi âm nhạc của Shen Yun, do một dàn nhạc kết hợp các nhạc cụ truyền thống Trung Hoa với các nhạc cụ cổ điển phương Tây biểu diễn trực tiếp.

“Âm nhạc của họ thật tuyệt vời, vô cùng hay,” bà Hart cảm thán. “Thật không thể tin được.”

Phu quân của bà Hart, ông Mario Hart, cũng nói rằng Shen Yun thật “tuyệt vời.”

“Thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, độc đáo,” ông Hart cho biết.

Terri Wu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Ngô Nhuế Nhuế (Terri Wu) là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Cát Tường biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn