Một cặp sinh viên đại học Virginia nghĩ rằng họ chỉ là những người xa lạ khi ngồi cạnh nhau trên một chiếc xe buýt của trường.

Nhưng sau khi bắt đầu trò chuyện, họ nhận thấy họ có một số điểm chung đáng kinh ngạc: cả hai đều là con nuôi, và cả hai đều đến từ cùng một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc.

Hai sinh viên nói rằng cuộc gặp gỡ của họ là sự an bài của Đức Chúa Trời.

Ally Cole, 21 tuổi, đã đến ngồi ghế trống bên cạnh Ruby Wierzbicki, 19 tuổi, hồi tháng Tư. Họ đã chia sẻ thông tin quê quán của mình — Ally đến từ Maryland và Ruby, từ New Jersey.

trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc
Ally Cole (trái) và Ruby Wierzbicki. (Ảnh: Được sự cho phép của Ruby Wierzbicki và Ally Cole)

Sau đó, họ nhận ra cả hai đều được nhận nuôi từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ. Ở một đất nước có 1.44 tỷ dân như Trung Quốc, khả năng để họ đến từ cùng một nơi trên thực tế gần như bằng không.

Nhưng họ gặp trường hợp hy hữu đó. Cả hai đều sinh ra ở thành phố Tế Nam.

Hơn nữa, cơ hội để họ gặp nhau trong một khuôn viên đại học đông đúc — Đại học Liberty, ở Lynchburg, Virginia — thậm chí còn hiếm hơn. Tuy nhiên, khi so các bức ảnh trên điện thoại với nhau, họ tìm thấy bằng chứng.

“Chúng tôi nhận ra rằng mọi thứ đều trùng khớp và chúng tôi biết đó là cùng một địa điểm,” Ruby nói với hãng tin Liberty. Hóa ra, họ đã được nhận nuôi cách nhau chỉ một tuần, từ Viện Phúc lợi Xã hội Tế Nam 15 năm trước. Lúc đó Ally 6 tuổi, còn Ruby 4 tuổi.

trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc
(Ảnh trái) Một bức ảnh cho thấy Ruby (trái) và Ally (phải) bên nhau khi còn nhỏ. (Được phép của Ruby Wierzbicki và Ally Cole); (Ảnh phải) Ally (trái) và Ruby. (Ảnh: Được phép của Ally Cole)

Họ bước xuống xe buýt của khuôn viên trường và tìm hiểu sâu hơn về sự trùng hợp đáng kinh ngạc này; các sinh viên thậm chí còn tìm thấy những bức ảnh chụp họ đứng cạnh nhau mà không biết nhau vào thời điểm đó.

“Ruby có rất nhiều bức ảnh về tôi mà tôi chưa từng thấy trước đây và những bức ảnh chúng tôi ở cùng nhau,” Ally nói. “Chúng tôi thậm chí còn có một người bạn chung từ trại trẻ mồ côi, Emma, ​​mà chúng tôi từng chụp ảnh cùng.”

Ruby nói rằng cả hai đã rất chấn động.

trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc
(Trái) Ruby ở Trung Quốc; (Phải) Ally ở cùng một trại trẻ mồ côi. (Ảnh: Được sự cho phép của Ruby Wierzbicki và Ally Cole)

Ally đồng tình: “Tôi bị bất ngờ khi biết rằng tôi quen một ai đó trong quá khứ. Tôi nghĩ nó đã không ảnh hưởng đến tôi cho đến khi tôi đến lớp.”

Cô gái 21 tuổi đã từng yên vị với khoảng trống trong quá khứ của mình, nhưng cô cảm thấy có thể lấp đầy những mảnh ghép còn thiếu khi người bạn mới Ruby xuất hiện. Ally coi đây là một may mắn.

Cả hai sinh viên ban đầu cũng đã chọn các trường cao đẳng khác trước khi cảm mến trường Liberty, một trường đại học Cơ Đốc Giáo tư nhân, trong chuyến tham quan College For A Weekend. Ruby học ngành khoa học thể thao; trong khi đó, Ally học thiết kế đồ họa.

“Chúa thực sự đã an bài cuộc sống của chúng ta theo kế hoạch của Ngài và trong sự quan phòng của Ngài,” Ruby chiêm nghiệm.

 Đại học Liberty
Ảnh trái: Được phép của Đại học Liberty; Ảnh phải: Ruby (phải) và Ally (trái) tái hợp nhiều năm sau đó tại Hoa Kỳ (Ảnh: Được phép của Ally Cole)

“Tôi kể cho một số người về sự việc này và họ nói, ‘Thật là trùng hợp’”, cô ấy tiếp tục. “Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây 100% là do Chúa sắp đặt”.

“Không thể nào có chuyện hai người ở cùng một trại trẻ mồ côi tại một quốc gia khác bằng cách nào đó có thể học cùng trường cùng một lúc, và không ai khác đó chính là Chúa đã an bài.”

Do Louise Bevan thực hiện
Trúc Đoàn biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn