Trong bối cảnh thiếu nhân sự ở các trường học trên khắp tiểu bang Oregon, hiệp hội giáo viên của thành phố Portland đang tìm cách đổi một trong năm ngày học trong tuần thành “ngày giảng dạy không đồng bộ”, trong đó học sinh trung học sẽ ở nhà và làm bài tập ở trường trong khi được hướng dẫn trực tuyến có giới hạn.

Do một “cuộc khủng hoảng nhân sự chưa từng có”, hôm thứ Hai (29/11) Hiệp hội Giáo viên Portland đề nghị rằng bất kỳ ngày nào có tám tiết học, thường rơi vào ngày học thứ năm trong tuần, nên được chuyển thành một ngày giảng dạy không đồng bộ. Trong những ngày đó, các giáo viên có thể dành ba giờ đồng hồ để hỗ trợ trực tuyến cho các học sinh, và sử dụng thời gian còn lại trong ngày như là “thời gian lên kế hoạch do giáo viên tự quản”.

Đối với những học sinh theo học hệ preK-8 (từ dự bị mẫu giáo đến hết lớp 8), hiệp hội này đề nghị rằng mỗi tuần nên có một ngày học sinh được về sớm hoặc đến lớp muộn hai giờ. Hiệp hội này cũng đề nghị có thêm hai ngày nữa cho việc lên kế hoạch, và một ngày phát triển chuyên môn ngay sau kỳ nghỉ đông cho các trường trung học.

Đáp lại đề nghị này, Học khu Portland Public Schools (PPS) cho biết trong khi họ muốn giải quyết những mối quan tâm của các giáo viên, họ không thể ủng hộ một đề nghị mà cắt giảm tới 20 ngày học cho hàng chục ngàn học sinh của học khu này.

Ông Shawn Bird, phó giám đốc phụ trách giảng dạy và cộng đồng trường học tại PPS, cho biết trong một tuyên bố rằng, “Mặc dù chúng tôi chia sẻ sự cấp thiết phải giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm của các giáo viên của chúng tôi trong năm học này, nhưng chúng tôi không tin rằng việc giảm đáng kể giờ học trực tiếp cho học sinh là vì lợi ích tốt nhất của học sinh, gia đình của các em và cộng đồng của chúng ta.”

Theo ông Bird, nếu được thông qua, đề nghị của Hiệp hội Giáo viên Portland sẽ giảm khoảng 20 ngày học trực tiếp tại trường đối với học sinh trung học và khoảng 10 ngày đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Đành là vậy, nhưng ông Bird nói với hiệp hội này rằng PPS đồng ý với các ý tưởng như hủy các cuộc họp nhân viên không cần thiết, và họ đang làm việc để đưa thêm các học sinh và gia đình của các em vào các cuộc thảo luận giải quyết vấn đề.

Việc thúc đẩy tự học vào các ngày thứ Sáu của hiệp hội này cũng đã nhận sự chỉ trích từ ED300, một nhóm vận động mạnh mẽ gồm 40,000 thành viên tập trung vào việc giữ cho các trường học ở tiểu bang Oregon luôn mở cửa để giảng dạy trực tiếp.

“Tất cả các dữ liệu hiện có đều chứng minh rằng học sinh đã bị tổn thất đáng kể trong việc học tập do đóng cửa trường học trong đại dịch này, với những thiệt hại nặng nề nhất ở các học sinh dễ bị hổng kiến thức nhất của chúng ta,” ông Eric Happel, một thành viên của ED300 có ba người con đang theo học tại các trường của PPS, viết trong một bản trình bày lên án đề nghị của Hiệp hội Giáo viên Portland.

Quy định bắt buộc về việc chích ngừa vaccine COVID-19 trên toàn tiểu bang cho các nhân viên trường học thuộc hệ K-12, được công bố hồi tháng 8 và có hiệu lực hồi tháng 10, đã không giúp giảm thiểu tình trạng thiếu nhân sự tại PPS. Theo The Oregonian, học khu này đã phải cho thôi việc khoảng 138 giáo viên, tức 2% đội ngũ giảng dạy, những người đã không đáp ứng các yêu cầu chích ngừa.

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn