Theo nhà phân tích dầu mỏ Patrick De Haan, giá xăng trung bình trên toàn quốc ở Hoa Kỳ đã tăng trong tuần qua (26/09-02/10), trong đó, các tiểu bang như Washington, Alaska, Oregon, và California, giá tăng hơn 40 cent/gallon.

“Trong tuần thứ hai liên tiếp, giá xăng trung bình đã tăng, mức trung bình trên toàn quốc tăng 8.40 cent/gallon so với một tuần trước lên 3.756 USD/gallon, do các vấn đề về nhà máy lọc dầu khiến giá cả tăng vọt ở một số khu vực, như Bờ Tây và Great Lakes,” ông De Haan nói trong một tweet hôm 02/10. Trong một tweet khác, ông cho biết lượng dự trữ ở Bờ Tây đang ở mức “thấp nhất trong vòng một thập niên.”

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA), tính đến ngày 03/10, giá trung bình trên toàn quốc đối với xăng thông thường là 3.799 USD/gallon. Con số này tăng từ 3.196 USD/gallon trong một năm trước và 3.725 USD/gallon một tuần trước. Giá xăng giảm so với mức đỉnh 5.016 USD/gallon đạt được hôm 14/06.

Tại 5 tiểu bang của Hoa Kỳ, giá xăng trung bình dao động từ 4 USD đến 5 USD cho mỗi gallon. Giá xăng vượt quá 5 USD/gallon ở 6 tiểu bang. Giá xăng ở tiểu bang California cao nhất, ở mức 6.382 USD/gallon. Theo ông De Haan, California cũng là tiểu bang chứng kiến ​​giá xăng tăng đột biến cao nhất trong tuần trước, với 55.30 cent/gallon.

Hồi cuối tháng Chín, 4 nhà máy lọc dầu ở California đã đóng cửa. Hôm 11/09, nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Chevron ở Richmond — cơ sở sản xuất xăng lớn nhất trong tiểu bang, với sản lượng 245,000 thùng xăng mỗi ngày — đã đóng cửa để sửa chữa.

Ông Doug Shupe, phát ngôn viên của Câu lạc bộ Xe hơi Nam California, cho biết: “Cho đến khi tiểu bang nhận được một lượng đáng kể xăng nhập cảng và các nhà máy lọc dầu địa phương hoạt động trở lại, có thể chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​giá xăng sẽ tăng tại trạm bơm.”

OPEC nhóm họp

Theo hãng thông tấn Reuters, trên bình diện quốc tế, hôm thứ Hai (03/10) giá xăng đã tăng hơn 4 USD vào đầu giờ giao dịch sau khi có các tin đồn rằng tổ chức OPEC+ có khả năng xem xét cắt giảm sản lượng hơn một triệu thùng mỗi ngày (bpd) để hỗ trợ giá. Các quốc gia OPEC + sẽ nhóm họp trong tuần này.

Kể từ hồi tháng Sáu, giá dầu đã giảm trong 4 tháng liên tiếp do đồng USD tăng mạnh, lãi suất tăng, cũng như tình trạng phong tỏa do đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc vốn là quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Khi được đài truyền hình CNBC hỏi liệu việc OPEC+ cắt giảm sản lượng lớn có khiến giá dầu quay trở lại mức cao nhất hồi tháng Sáu hay không, ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng việc giảm sản lượng của tổ chức này sẽ không đủ để điều chỉnh giá theo cách như vậy.

Ngay cả khi OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng dầu 1–1.5 triệu thùng/ngày, họ sẽ phải thay đổi hệ thống hạn ngạch của mình để mức giảm đó thực sự là “một sự cắt giảm thực sự” trên thị trường.

“Có lẽ đó cũng là lý do tại sao họ sẽ nhóm họp trực tiếp trong tuần này tại Vienna vì đây có thể là một quyết định gây tranh cãi lớn mà họ có thể đưa ra. Nhưng tôi nghĩ tác động có lẽ sẽ ít hơn những gì thị trường đang mong muốn,” ông Hansen nói.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn