Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia đã công bố báo cáo Tình trạng hàng năm của ngành Nhà hàng, đưa ra đánh giá rộng rãi về các xu hướng trong ngành kinh doanh nhà hàng và đưa ra nhiều dự đoán cho tương lai gần.

Báo cáo mới này, được công bố hôm 01/02, dự đoán tăng trưởng chậm hơn trong ngành kinh doanh nhà hàng vào năm 2022, đồng thời mô tả nhiều thách thức mà các nhà hàng phải đối mặt trong tình hình kinh tế khó khăn này.

Báo cáo dự báo rằng việc làm trong ngành kinh doanh nhà hàng sẽ tăng 400,000 việc làm lên tổng số 14.9 triệu vào cuối năm, tạo ra một mô hình tăng trưởng chậm hơn đáng kể so với mức đã chứng kiến ​​vào năm 2021, khi mà chính sách tiền tệ liên bang và sự giải phóng dần dần khỏi các hạn chế đại dịch đã kích thích sự tái tạo nền kinh tế bị vùi dập.

Tuy nhiên, các nhà điều hành nhà hàng tiếp tục gặp phải sự băn khoăn về tương lai trước mắt, với hơn một nửa số người được khảo sát nói rằng sẽ mất hơn một năm để các điều kiện kinh doanh trở lại bình thường. Một tỷ lệ đáng kinh ngạc là 96% các nhà điều hành nhà hàng phản ánh họ gặp phải tình trạng chậm trễ hoặc thiếu các mặt hàng thực phẩm hoặc đồ uống thiết yếu, và những gián đoạn này có thể sẽ kéo dài trong suốt cả năm 2022.

Bức tranh này cũng rất tồi tệ từ phía người tiêu dùng, vì nhiều người muốn ăn ngoài bị ngăn cản bởi nỗi lo đại dịch kéo dài và lạm phát giá cả. Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, 51% người trưởng thành cho biết họ không đi ăn ngoài thường xuyên như họ muốntăng 6% so với mức trước đại dịch.

Đại dịch virus Trung Cộng kéo dài gần hai năm đã làm điêu đứng ngành công nghiệp nhà hàng, lĩnh vực đã buộc phải đối mặt với các đợt phong tỏa liên tục, hạn chế năng lực, yêu cầu chích ngừa bắt buộc với nhân viên và khách hàng, tình trạng thiếu lao động, và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Nhiều vấn đề trong số này dự kiến ​​sẽ tiếp diễn trong suốt năm 2022, khiến các chủ nhà hàng dự báo sẽ gặp khó khăn trong tương lai gần. Làn sóng virus Trung Cộng ban đầu đã dẫn đến việc 10% nhà hàng ở Hoa Kỳ phải đóng cửa, nhưng những nhà hàng đã sống sót được đã chứng kiến sự hồi phục mạnh khi các điều kiện được cải thiện. Tuy nhiên, sự phục hồi đó có thể chững lại khi đối mặt với những thách thức của năm 2022 và các nhà hàng có thể sẽ gặp phải những thất vọng này trong tương lai gần.

Ông Nicholas Dolinger là một ký giả kinh doanh của The Epoch Times và là người tạo ra podcast “The Beautiful Toilet”.

Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn