Thống đốc Đảng Cộng Hòa của Virginia Glenn Youngkin không muốn tiểu bang của ông tham gia vào lời đề nghị xây dựng nhà máy sản xuất pin của Ford Motor Co. do những lo ngại về an ninh quốc gia liên quan đến Trung Quốc. Nhà sản xuất xe hơi này hiện đang có một thỏa thuận với một công ty Trung Quốc.

“Chúng tôi cảm thấy rằng điều đúng đắn cần làm là không chiêu mộ Ford như một bức bình phong cho Trung Quốc để đối chọi với Hoa Kỳ,” ông Youngkin nói với các phóng viên hôm 11/01, sau bài diễn văn nhậm chức thống đốc Khối Thịnh vượng Chung Virginia trước Đại Nghị viện. Sau đó, ông Richard Cullen, cố vấn pháp lý trưởng của thống đốc, nói với tờ Washington Post rằng dự án pin này liên quan đến “công nghệ được phân vào loại gây rủi ro an ninh quốc gia.”

Trong bài diễn văn trước Đại Nghị viện tiểu bang khi bắt đầu nhiệm kỳ lập pháp mới, ông Youngkin nói rằng rủi ro gắn liền với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là “lẽ thường,” gọi ĐCSTQ là “một đảng chính trị độc tài chỉ có duy nhất một mục tiêu: thống trị toàn cầu bằng cách Hoa Kỳ phải chịu thua thiệt.”

Ông giải thích đối trọng giữa việc thu hút doanh nghiệp đến Virginia và việc gánh chịu rủi ro an ninh quốc gia liên quan đến ĐCSTQ: “Trước đây tôi đã nói rằng tôi muốn ‘Made in America’ có nghĩa là ‘Made in Virginia’. Nhưng hãy để tôi nói rõ, ‘Made in Virginia’ không thể là một bức bình phong cho Đảng Cộng sản Trung Quốc.”

Trong bài diễn văn của mình, ông Youngkin cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của ông đối với dự luật sắp tới cấm các tổ chức ngoại quốc có liên hệ với ĐCSTQ mua đất nông nghiệp ở Virginia. Ông nói thêm: “Người dân Virginia — chứ không phải ĐCSTQ — nên sở hữu những mảnh đất nông nghiệp trù phú và tươi tốt mà Chúa đã ban cho chúng ta. Rủi ro quá cao, và hệ quả quá lớn.”

Tháng trước (12/2022), ông Youngkin đã ban hành Sắc lệnh (pdf) cấm ứng dụng TikTok và WeChat trên các thiết bị do nhà nước sở hữu ở Virginia.

Hồi tháng Mười Hai (2022), Daily Caller lần đầu tiên đưa tin rằng ông Youngkin đã chỉ thị Hiệp hội Đối tác Phát triển Kinh tế Virginia (VEDP) loại bỏ Virginia khỏi việc xem xét địa điểm cho nhà máy pin Ford và không gửi gói ưu đãi.

Theo một báo cáo của Bloomberg, thỏa thuận giữa Ford và Công ty TNHH Công nghệ Amperex Đương đại của Trung Quốc (CATL) nhằm cung cấp pin cho xe điện của Ford sẽ đủ điều kiện để CATL nhận được các lợi ích hậu hĩnh về thuế sản xuất theo Đạo luật Giảm Lạm Phát (IRA) mới. Bài báo cũng cho biết cơ cấu sở hữu của thỏa thuận đó sẽ là Ford sở hữu 100% nhà máy và CATL sở hữu công nghệ và vận hành nhà máy.

CATL là nhà sản xuất pin cho xe điện lớn nhất thế giới, cung cấp pin cho các nhà sản xuất xe hơi như General Motors (GM), Ford, và Tesla. Năm 2021, The New York Times đưa tin rằng Bắc Kinh đã trợ cấp rất nhiều cho CATL và đưa ra quy định mềm mỏng, chẳng hạn như sửa đổi các yêu cầu kiểm tra an toàn.

The Times dẫn lời ông Michael Dunne, cựu giám đốc điều hành của GM ở Á Châu, nói rằng: “CATL chắc chắn giống như ý tưởng và sự sáng tạo của một kế hoạch tổng thể.” Tờ báo này cũng đưa tin rằng con trai của Tổng thống Biden là ông Hunter Biden đã từng nằm trong hội đồng quản trị của CATL.

Về thỏa thuận với CATL, một phát ngôn viên của Ford đã chia sẻ với Virginia Mercury rằng kế hoạch này là khởi động nhà máy pin vào năm 2026, và “các cuộc đàm phán với CATL vẫn tiếp tục.” Phát ngôn viên của VEDP cho biết tổ chức này sẽ không bình luận về “các dự án không được thông báo trước.”


Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Terri Wu là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn