Hôm thứ Sáu (14/10), một quan chức Hoa Kỳ cho biết nước này vẫn cởi mở đối thoại với Bắc Hàn bất chấp những căng thẳng ngày càng leo thang do Bắc Hàn phóng hỏa tiễn và điều chiến đấu cơ đến gần biên giới Nam Hàn.

Tham mưu trưởng Liên quân Nam Hàn cho biết Bắc Hàn đã bắn một hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn ra biển và cho nổ khoảng 560 quả pháo vào vùng đệm hàng hải giữa hai miền Triều Tiên hôm thứ Sáu.

“Tôi sẽ nhắc lại một lần nữa rằng quan điểm của chúng tôi về ngoại giao và đối thoại sẽ vẫn như cũ, ngay cả khi có những diễn biến gần đây,” ông Vedant Patel, phó phát ngôn viên chính của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nói với các phóng viên.

Ông Patel nói rằng Hoa Thịnh Đốn lên án các vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo gần đây của Bắc Hàn và kêu gọi chính quyền ông Kim Jong-un chấm dứt mọi hành động khiêu khích và quay trở lại con đường ngoại giao.

Ông nói thêm: “Chúng tôi vẫn tin tưởng vào mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, và chúng tôi sẽ sẵn sàng tiếp tục ngoại giao và đối thoại như một bước đi để đạt được mục tiêu đó.”


Aldgra Fredly
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Aldgra Fredly là một cây bút tự do sống tại Malaysia, chuyên đưa tin về khu vực Á Châu-Thái Bình Dương cho The Epoch Times.

Do Aldgra Fredly của The Epoch Times thực hiện
An Nhiên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn