RedBalloon, một công ty dịch vụ việc làm theo khuynh hướng bảo tồn truyền thống, đã đi đầu trong việc thúc đẩy dự luật về quyền của nhân viên để bảo vệ nhân viên khỏi tư tưởng thức tỉnh tại nơi làm việc.

Công ty này tổ chức một bảng việc làm kết nối những nhân viên có cùng chí hướng với các công ty trên toàn quốc, với trọng tâm chung là năng suất và sự đổi mới, so với việc có hệ tư tưởng “đúng đắn” vào thời điểm hiện tại.

Trên khắp đất nước, hàng ngàn người Mỹ theo phái bảo tồn truyền thống đã báo cáo sự phân biệt đối xử trong công việc vì niềm tin cá nhân của họ.

Ông Andrew Crapuchettes, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Red Balloon, nói với The Epoch Times rằng một số người thậm chí đã mất việc do áp lực từ các đồng sự là nhà hoạt động hoặc nhà tuyển dụng đúng đắn theo tiêu chuẩn chính trị.

Một vài tháng trước, RedBalloon đã phát hành cái mà họ gọi là Dự luật về Quyền và Trách nhiệm của Nhân viên, một cam kết không phân biệt đối xử đối với niềm tin cá nhân của nhân viên tại nơi làm việc.

Ông Crapuchettes nói với PJMedia trong một cuộc phỏng vấn riêng hôm 29/09 rằng các công ty yêu cầu quyền truy cập vào bảng công việc của RedBalloon được khuyến khích cam kết không phân biệt đối xử với nhân viên về quan điểm riêng tư của họ, vi phạm quyền hiến định của họ, xâm phạm quyền riêng tư y tế của họ hoặc thực thi chích ngừa mà không có sự đồng ý của họ.

Tính đến cuối tháng Mười, ít nhất 2,100 nhà tuyển dụng đã ký cam kết chống thức tỉnh để bảo vệ người lao động của họ khỏi bị trả thù.

Dự luật về Quyền và Trách nhiệm của Nhân viên. (Được phép của Red Balloon)
Dự luật về Quyền và Trách nhiệm của Nhân viên. (Được phép của Red Balloon)

Thông báo cho nhân viên theo phái bảo tồn truyền thống về quyền của họ

Hướng dẫn này được viết với sự giúp đỡ của bà Laura Baxter, sinh viên tốt nghiệp Luật Harvard, một thành viên trong nhóm pháp lý của RedBalloon, người đã từng là luật sư lao động ở California trong 20 năm.

Đây là một nguồn tài nguyên pháp lý miễn phí cung cấp cho người lao động và các công ty Hoa Kỳ một định nghĩa rõ ràng về việc hiểu các quyền của nhân viên và các biện pháp bảo vệ khi giải quyết vấn đề phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

Giám đốc điều hành RedBalloon hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những nhân viên sợ mất việc vì ý kiến ​​cá nhân của họ để bảo vệ quyền lợi của họ tại nơi làm việc.

Ông Crapuchettes nói với The Epoch Times, đề cập đến những nhà tuyển dụng thức tỉnh: “Kiến thức là sức mạnh, và nếu quý vị không biết quyền của mình là gì, thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều để bảo vệ chúng.”

Ông nói, “Nếu quý vị biết rằng quý vị thực sự được bảo vệ về mặt pháp lý trong vấn đề này. Và quý vị có thể đứng lên và nói rằng nếu quý vị làm thế, Hiến Pháp sẽ ủng hộ quý vị.”

Người lao động được tư vấn về cách bảo vệ quyền tự do ngôn luận của họ, cách từ chối các buổi đào tạo vi phạm tín ngưỡng của họ và cách phối hợp với đồng nghiệp để bảo vệ bản thân khỏi bị trả thù, cùng những điều khác.

Bản Tuyên ngôn Nhân quyền dài 22 trang đưa ra năm quyền của nhân viên và năm trách nhiệm đối với người sử dụng lao động.

Ông Crapuchettes nói: “Tôi nghĩ các nhà tuyển dụng cũng nên hào hứng với điều đó, bởi vì nhân viên và người sử dụng lao động biết trách nhiệm của họ sẽ có mối liên kết tốt hơn tại nơi làm việc.”

Dạy những người theo phái bảo tồn truyền thống cách dùng các công cụ tương tự được sử dụng để chống lại họ tại nơi làm việc

Ông nói rằng những người theo phái bảo tồn truyền thống nên biết rằng họ nên sử dụng một số công cụ đã được cánh tả sử dụng để chống lại họ trong quá khứ và sử dụng chúng cho mục đích riêng của họ.

Ông Crapuchettes cho biết một số điều được đề nghị trong hướng dẫn có thể hơi ngạc nhiên đối với những người theo phái bảo tồn truyền thống, chẳng hạn như quyền được pháp luật bảo vệ của nhân viên để thành lập nhóm hoặc tổ chức.

Ông Crapuchettes giải thích: “Tôi biết điều đó nghe có vẻ giống như lao động có tổ chức hoặc các nghiệp đoàn, nhưng thực tế là ngày nay, người lao động cần phải làm việc cùng nhau để chống lại bộ phận nhân sự địa phương của họ, nếu không họ sẽ mất quyền tự do tại nơi làm việc.”

Các nhóm nhân viên có thể trình bày kiến ​​nghị một cách hợp pháp với ban quản lý, bằng văn bản hoặc trực tiếp, và thậm chí yêu cầu tăng lương khi họ đang làm việc đó.

Ông nói rằng những nhân viên không thức tỉnh nên nói rõ rằng họ không thể bị ép buộc tham gia khóa đào tạo hoặc tổ chức các lễ kỷ niệm tại nơi làm việc vi phạm lương tâm cá nhân của họ.

Các quyền khác bao gồm khả năng cho các nhóm nhân viên yêu cầu bãi bỏ các quy định bắt buộc về vaccine và các hạn chế khác về COVID mà luật pháp không yêu cầu, hoặc yêu cầu tăng cường thời gian nghỉ thai sản và sinh con, đặc biệt nếu công ty của họ trả tiền cho việc đi phá thai.

Ông cũng khuyến nghị rằng những nhân viên theo phái bảo tồn truyền thống không sử dụng kiến ​​​​thức của họ để lừa dối người sử dụng lao động hoặc thành lập các nghiệp đoàn của riêng họ.

Ông Crapuchettes nói, “Chúng tôi không khuyến khích mọi người thành lập, quý vị biết đấy, một nghiệp đoàn lớn, với các ông chủ và tất cả những điều tồi tệ đi kèm với điều đó.”

“Chúng tôi muốn những người theo phái bảo tồn truyền thống dũng cảm và nói ‘này, nếu quý vị gặp nhau sau giờ làm việc và ký vào đơn thỉnh nguyện rằng quý vị không muốn có quy định chích vaccine hoặc quý vị không muốn quy định đeo khẩu trang hoặc [có] đào tạo CRT tại văn phòng, quý vị hoàn toàn có quyền hợp pháp để làm điều đó.’”

(Ảnh: iQoncept/Shutterstock)
(Ảnh: iQoncept/Shutterstock)

DEI đang khiến năng suất tại nơi làm việc giảm sút

Giám đốc điều hành của RedBalloon cho biết cần phải có một biện pháp đẩy lùi mạnh mẽ đối với việc đào tạo về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI), do sự tàn phá lâu dài đối với các doanh nghiệp và tác động nặng nề của nó đối với hàng triệu người lao động Mỹ.

Ông đặc biệt chỉ trích bộ phận nhân sự, bộ phận mà ông cáo buộc là đã “làm mất đi niềm vui trong công việc” và là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thức tỉnh và đổ vỡ tinh thần đồng đội tại nơi làm việc.

Ông nói, “Những nhân viên dũng cảm thực sự là những nhân viên tốt nhất, nhưng thật không may, đào tạo DEI và đào tạo CRT — tất cả các biện pháp hòa nhập này — đang khiến mọi người không còn sẵn sàng can đảm hoặc dũng cảm trong công việc nữa, và vì vậy tài liệu của chúng tôi là hy vọng để đẩy lùi điều đó.”

Ông Crapuchettes đã trích dẫn một báo cáo trong năm nay của McKenzie, vốn cho biết mỗi năm 8 tỷ USD đã được chi cho đào tạo DEI ở Hoa Kỳ và chỉ bao gồm các chi phí trực tiếp, chẳng hạn như tư vấn đa dạng và tài liệu đào tạo.

Ông cũng nói rằng những con số đó không bao gồm thiệt hại do mất tinh thần làm việc, giảm năng suất hoặc sợ nhân viên nói ra sự thật vì môi trường làm việc thù địch.

Một báo cáo khác của McKenzie đã đề cập rằng Intel đã dành ra khoảng 300 triệu USD để tài trợ cho các nỗ lực đa dạng hóa trong suốt 5 năm, điều mà ông Crapuchettes cho là lãng phí và “hoàn toàn lố bịch.”

Ông cũng trích dẫn một cuộc thăm dò của Gallup ghi nhận rằng 60% số người cho biết họ bị phân tâm về mặt cảm xúc trong công việc, 19% cảm thấy đau khổ, trong khi chỉ 33% cảm thấy được hỗ trợ và gắn bó.

Ông Crapuchettes chia sẻ: “Rõ ràng, khi quý vị nói với mọi người rằng họ không có quyền ở nơi làm việc và họ không được phép nói to ra những giá trị của mình, và điều đó đúng với khoảng 50% nhân viên ở rất nhiều công ty này.”

“Tại sao tôi lại nỗ lực hết mình cho một công ty đang cố nói với tôi rằng tôi xấu xa vì tôi là người da trắng hoặc tôi xấu xa vì tôi là người theo phái bảo tồn truyền thống chứ?”

“Điều đó sẽ chỉ tạo ra những nhân viên tồi, những người không muốn cống hiến và không hào hứng với những gì công ty của họ đang làm.”


Bryan Jung
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Bryan S. Jung là người bản xứ cư trú tại thành phố New York với nền tảng về chính trị và luật. Ông tốt nghiệp Đại học Binghamton.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn