Hồi cuối tuần qua, đệ nhất phu nhân Jill Biden đã công khai bảo vệ người con trai riêng của chồng mình là ông Hunter, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đang bị điều tra sai và tuyên bố ông vô tội.

Vị đệ nhất phu nhân này đã đưa ra bình luận trong một cuộc phỏng vấn với NBC News được công bố hôm thứ Sáu (21/10) trong bối cảnh một cuộc điều tra liên bang về việc ông Hunter Biden bị cho là mua súng bất hợp pháp hồi năm 2018. 

“Hàng tá người đã điều tra Hunter,” bà Jill Biden nói. “Họ cứ cố làm thế, và làm thế, và làm thế. Tôi biết rằng Hunter vô tội. Tôi yêu quý con trai tôi, và tôi sẽ tiếp tục chờ đợi.” 

Theo một bài báo của The Washington Post được phát hành hồi đầu tháng này, các nhà điều tra liên bang tin rằng họ đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội ông Hunter Biden, 52 tuổi, với “các tội danh về thuế và một tội khai man liên quan đến việc mua súng” khi ông mua một khẩu súng hồi năm 2018.

Con trai ông Biden được cho là đã trả lời “không” khi được hỏi liệu ông có phải là “một người sử dụng trái phép hoặc nghiện cần sa hay bất kỳ loại thuốc trầm cảm, chất kích thích, ma túy, hay bất kỳ chất gây nghiện nào khác hay không.”

Câu hỏi này có trong Biên bản Giao dịch Súng (Mẫu 4473), được phát hành khi mua một khẩu súng ngắn. Khai man trong mẫu đó là vi phạm luật liên bang, có thể bị phạt tới 10 năm tù giam và 250,000 USD.

Biện lý Hoa Kỳ David Weiss, một người do cựu Tổng thống Trump bổ nhiệm, được cho là sẽ đưa ra quyết định chung cuộc về việc có buộc tội ông Hunter Biden hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN hồi đầu tháng này, bản thân Tổng thống Joe Biden đã chia sẻ sự ủng hộ công khai đối với con trai của mình cũng như đề cập đến cuộc chiến chống lại chứng nghiện ma túy của ông Hunter Biden.

‘Hunter vô tội’: Đệ nhất phu nhân Jill Biden bảo vệ con chồng giữa các cáo buộc hình sự tiềm năng
Tổng thống Joe Biden (bên trái) vẫy tay khi đi cùng con trai của mình là ông Hunter Biden sau khi tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Công giáo Holy Spirit ở Johns Island, South Carolina, hôm 13/08/2022. (Ảnh: Nicholas Kamm/AFP qua Getty Images)

‘Tôi tự hào về con trai mình’

“Tôi tự hào về con trai mình,” Tổng thống Biden nói. “Đây là một đứa trẻ mà bị mắc, không phải một đứa trẻ — cậu ấy là một người đàn ông trưởng thành — cậu ấy bị mắc vào, giống như nhiều gia đình đã từng gặp phải, dính vào ma túy. Cậu ấy đã vượt qua được điều đó. Cậu ấy đã ổn định với một cuộc sống mới.” 

“Chuyện lần này là về một khẩu súng — tôi không biết gì về chuyện này,” ông Biden tiếp tục. “Nhưng hóa ra khi cậu ấy điền vào đơn ghi danh mua súng, điều đã xảy ra là … quý vị nhận được một câu hỏi, quý vị có nghiện ma túy không, hay có sử dụng ma túy không? Cậu ấy nói ‘không.’ Và cậu ấy đã viết về việc nói không đó trong cuốn sách của mình.” 

Ông Hunter Biden đã thẳng thắn nói lên việc bản thân bị nghiện ma túy hồi năm 2018 trong cuốn hồi ký của mình. Trong hồi ký, ông đã tiết lộ rằng khi ông mua súng, ông đang sử dụng lượng lớn ma túy đá. 

Các hành vi của ông Hunter Biden, bao gồm các giao dịch kinh doanh của ông với Ukraine, Nga, và Trung Quốc trong khi cha ông còn là phó tổng thống, đã khiến các nhà phê bình và các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa dấy lên lo ngại, đồng thời vẫn là một điềm báo gở cho nhiệm kỳ tổng thống của ông Joe Biden. 

Mặc dù vậy, vị tổng thống này vẫn đứng về phía con trai mình trong khi Tòa Bạch Ốc liên tục từ chối đưa ra bình luận về bất kỳ cuộc điều tra nào đối với con trai ông Biden.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts đưa tin cho The Epoch Times, chủ yếu tập trung vào các tin tức về Hoa Kỳ, thế giới và kinh doanh.

Bản tin có sự đóng góp của anh Frank Fang
Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn