TEL AVIV, Israel – Hôm thứ Ba (23/11), Israel đã bắt đầu chích vaccine ngừa virus corona cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Nước này gần đây đã xuất hiện làn sóng COVID thứ tư và có tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày tương đối thấp trong vài tuần qua. Nhưng số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy phần lớn các ca nhiễm mới đều là ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chiếm gần một nửa số ca dương tính. Các quan chức hy vọng chiến dịch chích ngừa mới này sẽ giúp giảm số lượng [ca nhiễm] và có thể ngăn chặn một làn sóng mới.

Truyền thông Israel cho biết nhu cầu chích vaccine khá thấp vào ngày đầu tiên thực hiện cho nhóm tuổi này. Hôm thứ Ba (23/11), Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã đi cùng cậu con trai David, 9 tuổi, của ông để khuyến khích các bậc cha mẹ đưa con mình đi chích ngừa.

Ông Bennett đã nắm tay con trai mình khi cậu bé được chích ngừa. Ông David Bennett cho biết cậu bé hơi sợ hãi nhưng mũi chích đó không đau. Thủ tướng kêu gọi tất cả trẻ em đủ điều kiện nên đi chích ngừa. Ông nói rằng “Nó sẽ bảo vệ con em chúng ta và cả các bậc cha mẹ.”

Israel, quốc gia có dân số hơn 9 triệu người, đã có hơn 1.3 triệu ca nhiễm kể từ khi đại dịch bắt đầu và hơn 8,100 ca tử vong.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn