CINCINNATI — Ông Russell Hufford, nhà môi giới chứng khoán, và bà Ashley Hufford, chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân, rất ấn tượng và được truyền cảm hứng trước Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

Gia đình Hufford đã đi từ Elsmere, tiểu bang Kentucky đến trung tâm Nghệ thuật Aronoff vào ngày 28/01 để thưởng thức Shen Yun lần đầu tiên.

“Thực sự ngoạn mục … rất đẹp, rất đẹp, rất đẹp” ông Hufford cảm thán. “Tôi rất mong được trở lại vào năm sau để thưởng thức chương trình lần nữa.”

Với trụ sở tại New York, Shen Yun là đoàn vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Cùng với các điệu múa dân gian và các tiết mục độc tấu, chương trình biểu diễn các tác phẩm vũ kịch kể về những câu chuyện từ thời xa xưa cho đến ngày nay.

Sứ mệnh của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa 5,000 năm. Nền văn hóa cổ xưa này đã đang trên bờ vực bị phá hủy kể từ khi chế độ cộng sản Trung Quốc giành quyền kiểm soát vào năm 1949. Shen Yun cho biết các chương trình biểu diễn của đoàn triển hiện “Trung Quốc trước thời cộng sản”

Bà Hufford bày tỏ lo lắng rằng nền văn hóa truyền thống Trung Hoa đã bị chủ nghĩa cộng sản phá hủy hoàn toàn, “Tôi đã sợ rằng nền văn hóa đó sẽ biến mất mãi mãi.” Sau khi chứng kiến “tâm huyết” của Shen Yun trong việc “bảo tồn nền văn hóa truyền thống này”, thì bà nói bà thấy điều đó “thực sự tuyệt vời”.

“Thật kỳ diệu, tôi thực sự thích được tìm hiểu nhiều về văn hóa Trung Hoa hơn những gì tôi từng được học ở trường,” bà chia sẻ, “và được chứng kiến niềm đam mê về đất nước Trung Quốc trước thời cộng sản.”

Shen Yun sử dụng phông nền kỹ thuật số hiện đại được cấp bằng sáng chế, cho phép khán giả thấy siêu việt qua sân khấu khi các nghệ sĩ múa di chuyển qua lại giữa sân khấu và phông nền.

Ông Hufford nói: “Những hình ảnh động và phông nền không giống như tôi dự đoán trước đó. Tôi thực sự rất thích, đặc biệt là cách họ có thể đưa các diễn viên trực tiếp xuất hiện trở lại trên sân khấu … Tôi nghĩ điều đó thật đáng kinh ngạc và họ đã làm được xuất sắc.”

Cùng với những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết từ những thời kỳ xa xưa, Shen Yun biểu diễn các tiết mục vũ kịch dựa trên những câu chuyện có thật hiện nay kể về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, một môn thiền định và tín ngưỡng dựa trên trên các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn.

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bắt đầu một cuộc đàn áp đối với môn tu luyện này vào năm 1999, và kể từ đó, các học viên đã bị giam giữ, tra tấn, và ngược đãi chưa từng có.

“Một số câu chuyện thật đau lòng và chắc chắn đã khiến tôi rơi nước mắt … nhất là nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc … đó là điều mà chúng ta cần phải nhận thức được,” ông Hufford nói.

Một vở múa mô tả tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc do nhà nước hậu thuẫn, một phần trong chiến dịch bức hại của ĐCSTQ.

“Khi tôi xem tiết mục vũ kịch đó, tôi vô cùng tự hào về Shen Yun vì đã dũng cảm đưa vấn đề rất nghiêm trọng đó ra và thu hút sự chú ý của thế giới phương Tây,”bà Hufford chia sẻ.

“Tôi ước mọi người Mỹ có thể xem được chương trình này và hiểu những gì đang thực sự xảy ra ở bên đó.”

Bà Hubbard cũng cho biết bà “rất ấn tượng trước sự dũng cảm” của Shen Yun trong việc bảo vệ tín ngưỡng tâm linh.

“Tôi vô cùng tự hào về họ vì đã đứng lên bảo vệ những gì họ tin tưởng và tiếp thu tư tưởng hiện đại—tính hiện đại—và tất cả những thứ độc hại đi kèm với điều đó,” bà nói thêm, “tôi thực sự ủng hộ họ trong những gì họ đang làm.”

Ông bà Hufford bày tỏ họ rất háo hức được trở lại để thưởng lãm Shen Yun vào năm sau.

“Rất đáng đến xem và chắc chắn tôi sẽ đưa gia đình trở lại vào lần tới,” ông Hufford cho hay.

Charlie Lu và Jennifer Schneider đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bảo An biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn