Thành phố DENVER, tiểu bang Colorado — trong nhiều năm, bà Sabra Kuykendall đã mong chờ được thưởng thức Shen Yun.

Vào tối ngày 06/11, bà và chồng mình – ông Randy Kuykendall, cựu giám đốc Phòng Dịch vụ cấp cứu y tế và cơ sở y tế công cộng và môi trường tiểu bang Colorado, đã có lần đầu được xem Shen Yun.

“Đó là một chương trình tuyệt vời. Tôi đã muốn xem Shen Yun trong nhiều năm và tôi thực sự vui mừng vì cuối cùng tôi cũng có cơ hội. Buổi diễn thật lộng lẫy!” bà Sabra nói.

“Đó là một chương trình hoàn toàn xuất sắc! Chúng tôi rất vui vì đã ở đây và cuối cùng cũng đã được thưởng thức chương trình!” ông Randy chia sẻ.

Các nghệ sĩ múa của Shen Yun – công ty có trụ sở tại New York, được đào tạo về vũ đạo truyền thống Trung Hoa – gồm hàng loạt các kỹ thuật nhào lộn phức tạp. Theo trang chủ của Shen Yun, những kỹ thuật hàng ngàn năm tuổi này chính là tiền thân của bộ môn thể dục dụng cụ (thể dục nhào lộn).

“Điều ngạc nhiên là những tiết mục nhảy múa và nhào lộn hiện đại lại liên quan đến vũ đạo truyền thống Trung Hoa,” bà Sabra chia sẻ. “Các nghệ sĩ múa đã thực hiện nhiều động tác nhào lộn liên hoàn bốn hoặc năm lượt liên tiếp. Tôi nghĩ điều đó thực sự tuyệt vời!”

Với hình thức trình diễn bằng vũ đạo, những diễn viên có thể bộc lộ đa dạng những xúc cảm để minh họa cho mạch truyện sống động của Shen Yun.

“Có rất nhiều hình tượng nghệ thuật trong những tiết mục mà họ trình diễn, và trong mọi động tác mà họ thực hiện,” bà nói thêm.

biểu diễn shen yun ở Colorado
Bà Jennifer Wilson và ông Michael Wilson tại một buổi biểu diễn của Shen Yun tại Nhà hát The Buell, vào ngày 06/11/2021. (Mary Mann / The Epoch Times)

Trong các khán giả còn có bà Jennifer Wilson, với lần thứ năm thưởng thức Shen Yun. Lần này, bà đưa chồng mình – ông Michael đi cùng.

“Chương trình luôn tuyệt vời như mọi khi,”  bà Jennifer nói.

Bà cũng chia sẻ rằng mình cảm nhận sự kết nối về mặt tâm linh khi thưởng thức buổi biểu diễn này.

“Xuyên suốt chương trình, xét trên mặt tổng thể, là chuỗi những giá trị tâm linh. Điều đó đến từ thần thái của các nghệ sĩ múa và thần thái của các nhạc công. Về mặt cá nhân, chương trình đã đánh thức phần tâm linh trong tôi.” 

Jennifer Wilson

 

“Xuyên suốt chương trình, xét trên mặt tổng thể, là chuỗi những giá trị tâm linh. Điều đó đến từ thần thái của các nghệ sĩ múa và thần thái của các nhạc công. Về mặt cá nhân, chương trình đã đánh thức phần tâm linh trong tôi”, Jennifer Wilson.

Cặp đôi cũng chia sẻ rằng các nghệ sĩ của Shen Yun có khiếu hài hước và có niềm hứng khởi khi được làm những gì mà họ yêu thích.

Bà Jennifer nói: “Họ rất hài hước và trông rất hạnh phúc”.

“Bạn có thể thấy họ rất phấn khích khi biểu diễn”, ông Michael nói thêm.

Ông cũng nhận xét về tố chất thể lực của các vũ công. “Họ có khả năng để thực hiện mọi thứ một cách hoàn hảo trên nền nhạc… thật tuyệt vời khi họ có thể làm được điều đó”, ông bộc bạch.

Khi được biết rằng Shen Yun không thể biểu diễn ở Trung Quốc, bà Jennifer nói: “Tôi cảm thấy buồn rằng Trung Quốc không thể tiếp nhận những giá trị tương tự như Shen Yun”. 

 Bài viết do Yawen Hung, Mary Mann và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: