PORTLAND, Ore. — Một cảnh thiên thượng là điều đầu tiên mà gia đình nhà Madrid nhìn thấy khi họ tham dự buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

“Trong một khoảnh khắc tôi cảm thấy như mình đang ở trên thiên đường khi xem tiết mục đó. Tôi cảm thấy như mình thấy những thiên thần đang bay,” bà Rocio Madrid, chủ một doanh nghiệp, đã xem buổi biểu diễn cùng với ông David Madrid, cho biết.

“Cách họ di chuyển thật tuyệt vời. Trông giống như ai đó đang kéo họ lên vậy. Giống như cơ bản là họ đang bay,” bà Madrid nói.

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York với sứ mệnh phục hưng 5,000 năm văn hóa truyền thống Trung Hoa. Đối với nhiều khán giả, văn hóa truyền thống Trung Hoa là hoàn toàn xa lạ, nhưng chứng kiến một Trung Quốc trước thời cộng sản được Shen Yun tái hiện trên sân khấu đã trở thành một trải nghiệm đầy giá trị, ý nghĩa.

“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một buổi biểu diễn như thế này, nên tôi không biết nhiều về truyền thống của Trung Quốc”, cô Madrid nói, nhấn mạnh rằng Shen Yun nên được khích lệ, lan tỏa và chia sẻ với mọi người trên khắp thế giới.

“Không chỉ tại Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới. Vì vậy, cả thế giới có thể ở bên nhau và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi thực sự thấy rằng Shen Yun thật tuyệt vời. Khi tôi nghe về bề dày của những truyền thống đó, tôi giống như, ôi trời ơi,” cô kể. “Các bạn đã làm điều này trong nhiều năm. Vì vậy điều đó thực sự đã chạm đến trái tim tôi và nó khiến tôi cảm nhận rõ hơn ý nghĩa nhân sinh.”

Shen Yun đã và đang lan tỏa văn hóa truyền thống Trung Hoa tới khán giả trên toàn thế giới kể từ năm 2006, tuy nhiên mặc dù đang lan tỏa vẻ đẹp của Trung Hoa, Shen Yun lại không thể biểu diễn tại Trung Quốc.

“Thật đáng tiếc khi Shen Yun không được biểu diễn tại Trung Quốc. Shen Yun đáng nhẽ phải nên được biểu diễn tại đó để mọi người có thể nhận thức về những gì đang xảy ra,” anh David Madrid nói.

Cùng với các tiết mục múa, Shen Yun còn có các nghệ sĩ độc xướng được đào tạo theo phong cách hát bel canto truyền thống. Sử dụng phông nền kỹ thuật số, với bản dịch lời được chiếu trên đó để khán giả trên toàn thế giới có thể hiểu nội dung mà các nghệ sĩ đang hát.

Ông Madrid cho biết bài hát ông nghe đêm đó thực sự đã chạm đến tâm khảm ông. Ông nói rằng lời bài hát cho thấy rằng “chúng ta phải tin rằng thiên đường tồn tại và chúng ta phải tích cực, sống theo những nguyên tắc đúng đắn để có thể trở về thiên đường,” đó là niềm tin của ông. “Đó cũng chính là điều chạm tới tâm khảm tôi. Và người nghệ sĩ thanh nhạc đó có một giọng hát thực sự tuyệt vời. Tôi rất thích.”

Mary Zhang và Maria Han đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Maria Han
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Diệu Linh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn