DALLAS – Ông Elvis Wells, một trung sĩ cảnh sát ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas cùng phu nhân là bà Don Wells, một nhân viên trợ lý y tế có chứng nhận, đã quá kinh ngạc bởi vẻ đẹp và chiều sâu tâm linh của Nghệ Thuật Biểu Diễn Shen Yun.

Ngồi ngay hàng ghế đầu tiên trong khán phòng của Nhà Hát Opera Winspear hôm 14/01/2023, một ngày hai suất diễn, gia đình Wells nói rằng họ đã chờ đợi rất lâu để được xem Shen Yun biểu diễn.

“Đây là cơ hội đầu tiên mà chúng tôi có được để đến xem buổi biểu diễn này” trung sĩ Wells nói ngay tại buổi diễn đã bán sạch vé. “Mọi người nhất định phải đến xem chương trình này!”

Cô Wells đã hoàn toàn bị ấn tượng bởi buổi biểu diễn. “Tôi nghĩ rằng nó thật tuyệt vời…vũ đạo của họ thật sự rất xinh đẹp, màu sắc rất tươi sáng và các câu chuyện đều rất hay,” cô chia sẻ.

Với trụ sở ở New York, Đoàn Nghệ Thuật Biểu Diễn Shen Yun là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Sử dụng những điệu múa dân gian và những tiết mục độc tấu, chương trình của Shen Yun kể về những câu chuyện dựa trên các truyền thuyết có từ cổ xưa cho đến tận ngày nay.

Một trong những điểm độc đáo của Shen Yun chính là dàn nhạc của họ. Đó là dàn nhạc đầu tiên trên thế giới kết hợp cố định các nhạc cụ cổ điển của Tây phương và của Trung Hoa trong một dàn nhạc giao hưởng phương Tây. Chương trình cũng tự hào về những giọng ca điêu luyện hát những bài hát tiếng Hoa sử dụng lối hát bel canto.

“Nhạc sống … được phối một cách xuất sắc,” trung sĩ Wells nhận xét, “người nghệ sĩ hát giọng nam trung – thật sự là phi thường!”

Trung sĩ Well đã vô cùng kinh ngạc bởi phương pháp phối hợp được cấp bằng sáng chế giữa phông nền động 3-D với biểu diễn trên sân khấu. Điều này cho phép những diễn viên di chuyển qua lại một cách đặc biệt giữa sân khấu và phông nền máy chiếu.

Cùng với những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết cổ xưa, Shen Yun biểu diễn những vũ đạo dựa trên các câu chuyện miêu tả về cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Pháp Luân Công, một môn thiền định và tu luyện tâm linh dựa trên nguyên lý chân, thiện, và nhẫn.

“Tôi nghĩ rằng phần trình diễn về cuộc đàn áp đang diễn ra ở Trung Quốc là vô cùng xúc động đối với tôi,” trung sĩ Wells chia sẻ, “Bản thân tôi chính là một cựu sĩ quan quân đội, tôi đã đóng quân ở những nơi gần với các quốc gia gần với chế độ cộng sản và vì vậy tôi biết rất rõ điều gì xảy ra với những người dân ở nơi đó.”

‘Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn’

Ông Bill Anderson và phu nhân Diane Anderson có mặt tại Nhà Hát Opera Winspear ở thành phố Dallas hôm 14/01/2023. (Ảnh: Sonia Wu/The Epoch Times)
Ông Bill Anderson và phu nhân Diane Anderson có mặt tại Nhà Hát Opera Winspear ở thành phố Dallas hôm 14/01/2023. (Ảnh: Sonia Wu/The Epoch Times)

Chủ một trang trại gia súc ông Bill Anderson và phu nhân Diane Anderson, một giám đốc nhân sự đã nghỉ hưu, từ tiểu bang South Dakota đã đến xem Shen Yun tại Nhà Hát Opera Winspear ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas vào ngày 14/01/2023.

Bà Anderson đã xúc động một cách sâu sắc và được truyền cảm hứng bởi những nội hàm và những thông điệp mà bà đã trải nghiệm tại buổi biểu diễn của Shen Yun.

“Bạn có thể nghe thấy, và bạn có thể nhìn thấy điều đó…những từ ngữ và những hàm nghĩa được truyền tải…thế giới này nhất định sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn,” bà chia sẻ.

“Thế giới đang thay đổi…chúng ta đến đây để cứu lấy thế giới – tất cả chúng ta – và cùng nhau, chúng ta đều đang thay đổi” bà nói thêm, “Chúa sẽ tác động rất lớn đến tất cả những gì đang diễn ra ở nơi đây trong một tương lai không xa.”

Trung Hoa từng được biết đến với tên gọi “Thần Châu” và Shen Yun chia sẻ nền văn hóa này dựa trên các triết lý Phật Giáo và Đạo Giáo của Trung Tâm Chi Quốc. Trong quá khứ, các nghệ sĩ luôn hướng về thiên thượng để tìm nguồn cảm hứng và nuôi dưỡng các đức tính tốt đẹp để được thăng hoa trong nghệ thuật. Ngày nay, những người nghệ sĩ của Shen Yun tiếp nối truyền thống cao quý này, đó là lý do vì sao khán giả cảm thấy có điều gì đó khác lạ ở Shen Yun, trang web của công ty Shen Yun cho biết.

Gia đình Anderson đã cảm nhận được hòa bình và ấm áp sau khi xem xong buổi biểu diễn, và ông Anderson được cổ vũ bởi “một tình yêu thương ấm áp sắp đến”.

“Có quá nhiều điều xấu xa trên thế giới này – cái ác chống lại cái thiện – nhưng Thượng đế sẽ chiến thắng”, bà Anderson nói, “những điều thiện lương sẽ lên ngôi và mọi thứ đang chuyển biến dần dần, nhưng bạn đã có thể nghe được những thông điệp ấy được gửi đến rồi đó.”

Nhận xét về dàn nhạc biểu diễn trực tiếp của Shen Yun đệm cho các tiết mục múa, bà Anderson cho biết “có những khoảnh khắc ở đó mà bạn có thể cảm giác tê tê ở phía sau gáy … và tóc của bạn cũng dựng cả lên.”

Sally Sun, Sonia Wu, và Jennifer Schneider đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn