WASHINGTON, D.C.—Cái tên “Shen Yun” có nghĩa là “vẻ đẹp của những vị Thần đang múa,” và đối với ông Andrew Scheler tại Nhà hát Opera Trung tâm Kennedy, thì [vẻ đẹp] thần thánh đó đã thực sự được tái hiện.

“Vũ đạo của họ thật tuyệt vời, âm nhạc cũng tuyệt vời, và năng lực siêu thường ở phía sau nữa – đều thật đẹp,” ông Scheler bày tỏ sau khi thưởng lãm Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun vào hôm 28/01.

Ông mô tả Shen Yun là “sự giao thoa giữa con người và Thần” và chia sẻ thêm rằng ông không thể mô tả đầy đủ trải nghiệm này bằng ngôn ngữ đơn thuần.

“Tôi không đủ khả năng trả lời về vấn đề này,” ông Scheler, cũng là người luyện tập thái cực quyền và hiểu cách di chuyển có thể mang bản chất tâm linh, cho biết. “Cách các nghệ sĩ di chuyển khá thần thánh.”

“Tôi không nghĩ họ có thể làm những gì mà họ đã làm mà không có mối liên hệ nào, một mối liên hệ rất chặt chẽ với các vị Thần.”

— Ông Andrew Scheler

Ông Scheler bày tỏ, “Khả năng kiểm soát, độ chính xác và năng lực thể chất của các nghệ sĩ, đó là nhờ năng lực siêu thường ở phía sau. Tôi không nghĩ họ có thể làm những gì mà họ đã làm mà không có mối liên hệ nào, một mối liên hệ rất chặt chẽ với các vị Thần.”

Ông Scheler cảm thấy rằng để các nghệ sĩ Shen Yun mang lại cảm giác thần thánh đó, họ cần có ý thức tín phục một đấng quyền năng.

“Điều gì ngăn cách chúng ta với Thần? Suy nghĩ: luôn suy nghĩ, luôn phán xét, luôn so sánh. Và điều đó ngăn cách chúng ta với cuộc sống, bởi vì những suy nghĩ không có thực sự nội tại. Vì vậy, khi chúng ta hoàn toàn bị cuốn vào các suy nghĩ và chúng ta tách rời khỏi thần tính trong chính mình và ngược lại, thì chúng ta không thể thể hiện đẳng cấp nghệ thuật này,” ông chia sẻ. Và được đắm mình trong năng lượng thần thánh của Shen Yun, ông cảm thấy thật tuyệt vời.

Ông bày tỏ, “Tôi thấy thật hứng khởi, từ đầu đến cuối.”

Trong số khán giả còn có ông Frank Cross, một giám đốc dự án của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cũng cảm thấy được truyền cảm hứng từ ý nghĩa thần thánh ở Shen Yun.

Ông Cross mô tả một câu chuyện lấy bối cảnh thời hiện đại, khi tai họa ập đến, nhưng rồi Thần đã xuất hiện.

Ông kể, “Và tất cả là về lòng từ bi, là ân điển, sự tha thứ, và hy vọng. Tôi rất thích tiết mục đó, nó được thể hiện rất tốt, khiến tôi rơi nước mắt.”

Ông Cross thưởng thức buổi biểu diễn ban chiều này cùng phu nhân, một món quà Giáng sinh mà hai ông bà tự mang đến cho mình. Thay vì mua những món quà, hai ông bà quyết định tạo ra những kỷ niệm trong năm nay, và nói rằng Shen Yun là một kỷ niệm mà họ trân quý.

“Tôi lưu giữ tất cả trong tâm trí mình. Tất cả những gì tôi có thể thấy”, ông Cross hào hứng.

“Sự điềm tĩnh và duyên dáng, thật tuyệt vời.”

Terri Wu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Ngô Nhuế Nhuế (Terri Wu) là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Bình An biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn