Một cuộc khảo sát trên internet của một hiệp hội các bác sĩ phi đảng phái tại Hoa Kỳ cho thấy hầu hết những người được hỏi đều chưa được chích ngừa đầy đủ hoặc chưa có dự định chích ngừa.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến hôm 16/06 của Hiệp hội Bác sĩ lâm sàng và Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ (American Association of Physicians and Surgeons AAPS) tại Tuscon, Arizona, gần 60% trong số hơn 700 bác sĩ đã nghỉ hưu và hành nghề cho biết họ không chích ngừa đầy đủ và sẽ từ chối chích ngừa dựa trên đánh giá rủi ro của họ.

chiến lược chích ngừa hàng loạt
Các lọ vaccine COVID-19 Pfizer-BioNTech được chuẩn bị đóng gói tại cơ sở của công ty ở Puurs, Bỉ, vào tháng 03/2021. (Ảnh: Pfizer qua AP)

“Điều này trái ngược với tuyên bố của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (American Medical Association) nói rằng 96% bác sĩ hành nghề được chích ngừa đầy đủ dựa trên kết quả khảo sát với 300 người trả lời,” AAPS nêu trong một thông cáo báo chí.

Mặc dù không có cuộc khảo sát nào đại diện cho một mẫu ngẫu nhiên của tất cả các bác sĩ Hoa Kỳ, nhưng cuộc khảo sát của AAPS cho thấy rằng đối với chiến dịch chích hàng loạt, các bác sĩ “còn lâu mới hoàn toàn đồng ý.”

Giám đốc Điều hành AAPS Jane Orient cho biết trong một tuyên bố rằng, “Thật sai lầm khi gọi một người từ chối chích ngừa là ‘anti-vaccine’. Hầu như không có bác sĩ nào là ‘anti-kháng sinh’ hay ‘anti-phẫu thuật,’ ngược lại tất cả họ đều phản đối các phương pháp điều trị mà họ cho là không cần thiết, có nhiều khả năng gây hại hơn là mang lại lợi ích cho một bệnh nhân hoặc được thử nghiệm không đầy đủ.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 58% các bác sĩ hành nghề tham gia trả lời nhận thức được bệnh nhân bị “phản ứng có hại đáng kể” sau khi chích vaccine COVID.

Ông Orient cho biết hầu hết các bác sĩ chưa chích ngừa đã quyết định dựa trên đánh giá của họ rằng nguy cơ của việc chích ngừa vượt quá nguy cơ bệnh lý, nhiều người trả lời rằng họ đã nhiễm COVID-19.

Các lý do từ chối chích ngừa khác bao gồm chưa rõ tác dụng phụ lâu dài, sử dụng các dòng tế bào thai nhi trong thử nghiệm vaccine, bản chất thử nghiệm của việc chích ngừa, các phương pháp điều trị sớm hiệu quả khác, bên cạnh các báo cáo về tử vong và biến chứng huyết khối.

Ông Orient nói trong số 5,300 người khác không phải là bác sĩ được mời tham gia cuộc khảo sát, 2,548 người nói rằng họ biết về các tác dụng phụ liên quan bao gồm tử vong, đoạn chi, liệt, thai chết lưu, rối loạn kinh nguyệt, mù lòa, động kinh và các vấn đề về tim mạch.

Theo số liệu của Hệ thống Báo cáo biến cố bất lợi của vaccine (VAERS) do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ công bố, có tổng cộng 411,931 báo cáo biến cố bất lợi liên quan đến vaccine COVID-19, trong đó 6,985 bệnh nhân đã tử vong.

Các báo cáo tự nguyện này đã được nhận trong khoảng thời gian từ ngày 14/12/2020 đến ngày 25/06/2021.

“Mối quan hệ nhân quả không được chứng minh,” ông Orient nói. “Tuy nhiên, nhiều sự cố như thế có thể dẫn đến trách nhiệm pháp lý khổng lồ của sản phẩm hoặc một ‘giải thưởng’ sơ suất của một loại thuốc mới. Chủ nhân của các sản phẩm COVID này được bảo vệ trước các vụ kiện.”

Thúc đẩy cho việc sử dụng vaccine

Gần đây, chính phủ Biden đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện chiến dịch đem vaccine tới từng nhà để cho những người Mỹ “do dự” về vaccine thấy rằng vaccine đều an toàn và hiệu quả để điều trị và ngăn ngừa COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Trong một diễn biến không liên quan, Banner Health, một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bất vụ lợi lớn nhất trong nước, đã thông báo vào ngày 20/07 rằng 50,000 nhân viên của họ phải chích ngừa đầy đủ cho đến ngày 01/11, với “một số ngoại lệ hạn chế.”

Hôm 20/07, ông Peter Fine, chủ tịch và giám đốc điều hành của Banner Health cho biết trong một email, “Chúng tôi quan tâm đến một số người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng tôi và chúng tôi bảo đảm với họ sẽ thực hiện mọi cách có thể để đảm bảo môi trường chăm sóc an toàn nhất.” 

“Chúng tôi đang thực hiện bước này để giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân, gia đình họ, khách hàng và giữa mọi người với nhau. An toàn là ưu tiên hàng đầu tuyệt đối và việc bắt buộc chích ngừa COVID phản ánh cam kết đó. Dữ liệu vaccine đã hỗ trợ đầy đủ về tính an toàn và hiệu quả ngăn ngừa bệnh tật và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh. Có rất nhiều bằng chứng để chúng tôi thay mặt cho các cộng đồng dựa vào chúng tôi thực hiện các bước chăm sóc và bảo vệ họ.” 

Trong một thông cáo báo chí, Banner Health cho biết rằng họ đang thực hiện yêu cầu về vaccine trong phản ứng với sự gia tăng biến thể Delta, với việc tạm dừng lệnh xóa bỏ Đơn chấp thuận sử dụng khẩn cấp của FDA Hoa Kỳ, với nhu cầu bảo vệ bệnh nhân và lực lượng lao động của công ty, và với việc chuẩn bị cho đợt cúm mùa sắp tới.

“Ngoài ra, dữ liệu quốc gia cho thấy 97% số ca nhập viện và 99% số ca tử vong do COVID-19 là do chưa được chích ngừa,” theo thông cáo báo chí.

Để khuyến khích nhân viên chích ngừa, Banner cho biết họ sẽ tiến hành bốc thăm vào tháng 7 và tháng 8 với tổng số 10 người chiến thắng cho tất cả các thành viên trong nhóm được chích ngừa đầy đủ. Những người chiến thắng sẽ nhận được 10,000 USD mỗi người.

Do Allan Stein thực hiện
Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn