Lưu lượng người đi bộ tại các nơi làm việc của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ khi đại dịch và các vụ phong tỏa có liên quan bắt đầu, với  các xu hướng quay lại văn phòng mạnh nhất ở các đô thị như New York, Boston, và Austin.

Dựa trên dữ liệu từ báo cáo Trở lại Văn phòng của Robin, số nhân viên quay trở lại văn phòng đã tăng với tỷ lệ 19% trong tháng Mười. New York và Boston ghi nhận mức tăng lần lượt là 22% và 34% về lượng người đến văn phòng.

Dựa theo sự gia tăng sử dụng văn phòng sau mùa hè vào tháng Chín, lượng đặt phòng hội nghị đã tăng 6% trong khi tỷ lệ lấp đầy văn phòng trên toàn quốc hiện ở mức 25%.

Theo ông Robin, các công ty công nghệ cùng với truyền thông và viễn thông đã vượt trội so với các ngành khác về lượng đặt bàn văn phòng vào tháng trước. Tuy nhiên, các công ty bất động sản đã có ít hơn 15% số lao động quay trở lại làm việc, và 50%  lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã chọn không quay trở lại. Các yêu cầu về chích ngừa có thể là một lý do cho sự vắng mặt này.

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ một chi tiết thú vị khi mọi người quay lại từ đại dịch — ngày Thứ Hai hiện giờ đã vượt qua ngày Thứ Sáu là ngày ít phổ biến nhất để làm việc tại văn phòng.

Theo dữ liệu do Kastle Systems thu thập từ 2,600 tòa nhà và 41,000 cơ sở kinh doanh trên 47 tiểu bang và 10 thành phố lớn, tỷ lệ lấp đầy trung bình hàng tuần hiện ở mức 39% và đang tăng lên.

Tính đến hôm 10/11, Austin dẫn đầu với tỷ lệ lấp đầy 55.3 %, với Houston và Dallas theo sau với tỷ lệ lần lượt là 52.3 và 49.8%. Ngoài Texas, Philadelphia ở mức 37.3%, tiếp theo là Los Angeles và New York dao động quanh mốc 35%.

Dữ liệu của Kastle cho thấy lĩnh vực pháp lý dẫn đầu tất cả các ngành khác về tỷ lệ lấp đầy ở mức 65.4%, với 31,582 không gian văn phòng pháp lý được khảo sát để phân tích. Các công ty luật ở Houston đã đăng ký tỷ lệ lấp đầy 73.3%, trong khi Chicago đạt 61.6%, với Hoa Thịnh Đốn và New York là khoảng 54%.

Lưu lượng truy cập văn phòng sẽ giảm trong tháng này và tháng tới do những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, đợt Đại Nghỉ việc vẫn được coi là một động lực khi thị trường đang vật lộn với việc nhân viên rời đi hàng loạt, tìm kiếm các chính sách có lợi hơn và mức lương cao hơn.

Đối với các ngành dựa trên công nghệ, một bộ phận nhân viên dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm việc từ xa.

Bên cạnh Hoa Kỳ, Úc và New Zealand đã chứng kiến ​​sự gia tăng 12% số nhân viên quay trở lại văn phòng. Người lao động ở Âu Châu cũng đang quay trở lại văn phòng và lưu lượng người đi bộ đang tăng đều đặn.

Do Naveen Athrappully thực hiện
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn