Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chỉ định một khoa học gia thuộc Đảng Cộng sản Anh để lãnh đạo Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Nhận thức Hành vi và Khoa học về Sức khỏe.

Bà Susan Michie, 67 tuổi, là giáo sư tâm lý học sức khỏe tại Đại học University College London.

Bà cũng là thành viên dẫn đầu của Nhóm Cố vấn Khoa học cho các Trường hợp Khẩn cấp (SAGE) của chính phủ Vương quốc Anh, một nhóm hiện đang tư vấn về phản ứng của chính phủ Vương quốc Anh đối với đại dịch virus Trung Cộng, còn gọi là virus corona chủng mới.

“Nhiều lời chúc mừng gửi đến Giáo sư Susan Michie vì được bổ nhiệm làm Chủ tịch Nhóm Cố vấn Kỹ thuật của WHO về Nhận thức Hành vi và Khoa học về Sức khỏe!” Khoa Tâm lý và Khoa học Ngôn ngữ của trường đại học đã thông báo về việc bổ nhiệm này trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Khẩu trang nên duy trì ‘mãi mãi’

Bà Michie, thành viên 41 năm của Đảng Cộng sản Anh, được biết đến với quan điểm gây tranh cãi về quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong đại dịch COVID.

Trong một cuộc phỏng vấn với Channel 5 News, bà có vẻ gợi ý rằng mọi người nên đeo khẩu trang mãi mãi.

“Và điều thứ ba là hành vi của mọi người. Đó là, hành vi về giãn cách xã hội, về việc… bảo đảm có hệ thống thông gió tốt [trong nhà], hoặc nếu không, thì hãy đeo khẩu trang, và [giữ] vệ sinh tay và bề mặt,” bà nói. “Chúng ta sẽ cần phải duy trì những điều này trong thời dài hạn, và điều đó sẽ tốt không chỉ cho COVID mà còn để giảm [các bệnh] khác.”

“Tôi nghĩ là mãi mãi, ở một mức độ nào đó,” bà trả lời khi được yêu cầu định nghĩa cụm từ “dài hạn”.

Khoa học gia Anh ủng hộ các biện pháp COVID-19 hà khắc sẽ dẫn đầu nhóm cố vấn của WHO
Người đi bộ đeo khẩu trang che mặt trong dịch COVID-19 khi tản bộ tại một khu mua sắm ở Tokyo, hôm 22/03/2022. (Ảnh: Kim Kyung-Hoon/Reuters)

Bà chỉ trích các phương tiện truyền thông vì đưa tin về các bình luận của bà bên ngoài ngữ cảnh và nói chi tiết về lập trường của bà trong một cuộc phỏng vấn với UnHerd.

Bà giải thích rằng quan điểm chính của bà là thay đổi hành vi của mọi người và làm cho mọi người quen với việc đeo khẩu trang để họ có thể đeo và tháo khẩu trang mà không có bất kỳ tâm lý phản kháng nào trong thời gian diễn ra COVID hoặc một đại dịch khác.

“Tôi nghĩ rằng đây là một ý hay khi duy trì những hành vi này mà chúng ta có thể bật hoặc tắt khi cần thiết,” bà nói.

Bà Michie đã né tránh câu hỏi về việc liệu lập trường chính sách của bà có liên quan đến tư cách đảng viên cộng sản của bà hay không khi bị gặng hỏi trên chương trình Good Morning Britain.

Ông Allen Zhong là một cây bút và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ. Quý vị có thể gửi các ý tưởng về câu chuyện của quý vị đến ông tại [email protected]

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn