Theo một báo cáo của kiểm toán viên tiểu bang California hôm 26/07, các hệ thống nước phục vụ gần một triệu cư dân ở California không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước và Ủy Ban Nước Tiểu Bang không có sự khẩn cấp trong việc hỗ trợ kịp thời.

Cuộc kiểm toán cho thấy hơn 370 hệ thống nước — phục vụ hơn 920,000 cư dân — đang bị cắt nước, và hàng trăm hệ thống bổ sung có nguy cơ bị như vậy.

Ủy ban nói trên định nghĩa một hệ thống cấp nước là nhà cung cấp nước cung cấp cho ít nhất 15 khu dân cư hoặc ít nhất 25 người hàng ngày trong 60 ngày hoặc hơn trong năm.

Kiểm toán viên khuyến nghị rằng ủy ban này đẩy nhanh quá trình đăng ký tài trợ và giám sát tốt hơn chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

“Ủy ban càng mất nhiều thời gian để cấp vốn cho các dự án, thì những dự án đó càng trở nên đắt đỏ hơn. Quan trọng hơn, sự chậm trễ làm tăng khả năng xảy ra các kết quả sức khỏe tiêu cực đối với người dân California do hệ thống cấp nước bị hỏng hóc,” quyền kiểm toán viên tiểu bang Michael Tilden đã viết trong một bức thư gửi Cơ quan lập pháp.

Theo ông Tilden, những cư dân bị ảnh hưởng tiêu cực có thể phát triển các bệnh lâu dài như tổn thương da hoặc các vấn đề về tuần hoàn và đối mặt với nguy cơ gia tăng các vấn đề về thận, gan, và thậm chí là ung thư.

Ông Tilden viết, “Khi chất lượng nước của họ xấu đi, hoặc nước của họ cạn kiệt hoàn toàn, các hệ thống cấp nước đang gặp khó khăn sẽ khẩn cấp cần tài trợ và giải pháp từ [ủy ban]. Bất kỳ sự chậm trễ nào cũng sẽ khiến nhiều người dân California hơn tiếp xúc với nước uống không an toàn.”

Theo báo cáo, từ năm 2016 đến năm 2021, ủy ban đã được trao 1.7 tỷ USD tiền tài trợ để xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, thời gian cần thiết để các đơn đăng ký tài trợ được đệ trình và phê chuẩn đã tăng lên khoảng 33 tháng vào năm 2021 — tăng gần gấp đôi so với 17 tháng vào năm 2017.

Các khuyến nghị cho ủy ban bao gồm việc loại bỏ các tài liệu không cần thiết trong quá trình xin tài trợ, sửa đổi quy trình xét duyệt tín dụng, và đẩy nhanh các dự án khẩn cấp đối với các hệ thống bị lỗi.

Đáp lại những phát hiện này, giám đốc điều hành của ủy ban, bà Eileen Sobeck, cho biết trong một bức thư rằng ủy ban đã hành động khẩn cấp để cung cấp nước uống an toàn cho người dân California và đã giảm 40% trong tác động đối với dân số do hệ thống nước bị hỏng — từ 1.6 triệu người xuống 934,000 người — trong thời gian hơn ba năm kể từ năm 2019.

“Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong việc cải thiện cách chúng tôi thực hiện công việc của mình,” bà nói. “Ủy ban công nhận rằng các khuyến nghị của báo cáo là cơ hội để đánh giá các lĩnh vực cần cải thiện hơn nữa.”

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn