2 ngày qua tại Hà Tĩnh, mưa giông kèm lốc xoáy quét qua khiến nhiều căn nhà bị tốc mái.

Cụ thể, lúc 15h ngày 3/5, mưa giông kèm lốc xoáy kéo dài khoảng 15 phút, quét qua các xã Sơn Phú, Sơn Hàm, Sơn Trường, thị trấn Phố Châu khiến hơn 200 nhà dân và công trình chăn nuôi ở huyện Hương Sơn bị tốc mái, hàng trăm hecta lúa đã trổ bông cùng nhiều diện tích ngô, hoa màu bị đổ và hư hỏng.

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Phan Kỳ, Phó chủ tịch huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, trận lốc xoáy kéo dài khoảng 30 phút quét qua các xã Hương Long và Hương Bình vào 18h tối 2/5 đã làm hơn 80 ngôi nhà và công trình phụ trợ hư hỏng, hơn 200 hecta lúa đổ rạp, ngập nước, nhiều cây ăn quả gãy đổ.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có cảnh báo đối với các huyện miền núi về diễn biến thời tiết phức tạp và yêu cầu các địa phương cùng người dân chủ động với thời tiết cực đoan.

Sáng 4/5 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ đêm nay (04/5) đến 05/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h; ngày và đêm 05/5, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Ngày 05/5, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn