Trong khi đại dịch toàn cầu đã mang đến những trải nghiệm về sự đổi thay trong cuộc sống, từ việc học tại nhà đến làm việc tại nhà cho đến xã hội hóa việc ở nhà, nhiều người rơi vào tình cảnh bấp bênh và lo lắng. Vì thế, một nhóm người cung cấp các lớp học trực tuyến miễn phí, chia sẻ phương pháp vượt qua thời điểm bất an này. Họ đã thu hút gần 2,000 người tham gia.

Ông Lôi Thế Trung (Lei Shizhong), một trong những thành viên tổ chức đến từ Canada, cho biết lớp học Pháp Luân Công trực tuyến này đã được mở từ cuối tháng 10/2020.

Ông nói với The Epoch Times: “Một cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy số người ở Bắc Mỹ sẵn sàng học thiền đã tăng 30% sau khi dịch bệnh bùng phát. Chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi hơn về việc có thể đến đâu để học Pháp Luân Công.” Họ đã bắt đầu các lớp học động tác trực tuyến vào tháng Chín năm ngoái (2020).

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện tinh thần cổ xưa, bao gồm năm bài công pháp và các bài giảng về đạo đức dựa trên các nguyên lý cốt lõi là chân, thiện và nhẫn. Môn tu luyện này đã hết sức phổ biến ở Trung Quốc trong những năm 1990, đạt tới 70 triệu đến 100 triệu người theo học vào cuối thập kỷ đó, theo ước tính chính thức của Trung Quốc vào thời điểm đó.

Lớp học tu luyện tinh thần
Các học viên Pháp Luân Công luyện tập các bài công pháp ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, trước khi cuộc đàn áp bắt đầu vào Tháng 7/1999 (Ảnh: Minghui).

Không có gì ngạc nhiên khi các đơn ghi danh vào các lớp học trực tuyến tăng lên trong thời kỳ đại dịch. Ông Lôi đã mở thêm ba buổi mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này, và tuần trước, lớp học bằng tiếng Pháp đầu tiên đã được tổ chức. Đến nay, gần 2,000 người đã học bài thiền định cùng bốn bài công pháp vận động nhẹ nhàng của Pháp Luân Đại Pháp.

Bà Lisa Osanic, ủy viên hội đồng thành phố Kingston của Ontario, Canada, nói rằng lớp học kéo dài hai giờ đã giúp bà ngủ ngon và bà muốn tham gia thêm các khóa học để ghi nhớ các động tác tay của năm bài công pháp của Pháp Luân Công.

“Tôi bị viêm khớp nặng, nhưng hôm nay cánh tay tôi đã không hề gặp vấn đề gì khi luyện các bài công pháp,” một học viên tên Derryce nhận xét sau một buổi học.

Học viên Silke nói sau lớp học, “Vài ngày trước tôi đã cầu nguyện trước Chúa và nói, ‘xin hãy chỉ cho con thấy một con đường để tu tập.’” Bà điều hành một khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp ở British Columbia, Canada. Ngày hôm sau, bà tình cờ thấy một bài đăng trên Facebook về một khóa học dạy Pháp Luân Đại Pháp và đã đăng ký ngay lập tức.

Ông Lôi cho biết nhiều người ban đầu bị cuốn hút bởi Pháp Luân Công vì tác dụng chữa bệnh của môn tập này. Họ hy vọng chữa lành bệnh tật và giữ gìn vóc dáng, một bối cảnh tương tự như khi môn tập này được giới thiệu lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 1992.

Các bài tập dễ học này thuận tiện cho những ai có những thương tổn về thể chất, ông Lôi cho biết thêm.

“Quan sát nó [các động tác tập Pháp Luân Công] khiến mọi người thư giãn,” một người tham dự lớp học tên Janice Nash nói.

Ông Lôi đã nhận được phản hồi về những tác dụng tích cực trong việc giảm áp lực, giảm đau, và chất lượng giấc ngủ tốt hơn, và nhiều người cảm thấy tìm được những cách thức cải thiện tinh thần mà họ đã tìm kiếm cả đời.

Một học viên tên là Rosemary đã để lại lời nhắn này sau một buổi học: “Tôi nghĩ cuối cùng tôi đã tìm thấy điều mà tôi đang tìm kiếm!” Cô cho biết cô cảm nhận được dòng năng lượng chảy trong cơ thể mình.

Những lá thư từ các quan chức

Các quan chức dân cử cũng đã gửi thư chúc mừng nhân Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới năm nay.

“Vì rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy bấp bênh, bị cô lập, và lẻ loi do đại dịch COVID-19, cảm ơn các bạn đã mang đến các lớp học Pháp Luân Đại Pháp trực tuyến để giúp chúng tôi có được sức khỏe tinh thần, đạo đức và thể chất,” Ủy viên Hội đồng Osanic nói trong một bức thư gửi Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Canada hôm 26/04.

Lớp học tu luyện tinh thần
Thư chúc mừng từ Ủy viên Hội đồng Lisa Osanic của Thành phố Kingston, Ontario, Canada, hôm 26/04. (Ảnh: Cung cấp cho The Epoch Times thông qua Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Canada)

Thị trưởng Colin Basran của Kelowna, British Columbia, đã khẳng định trong tuyên bố của mình rằng, “Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng ở Trung Quốc vào tháng 05/1992, ngày nay Pháp Luân Đại Pháp được mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi thành phần tập luyện tại hơn hàng trăm quốc gia trên toàn thế giới. Môn tu luyện này luôn được dạy miễn phí bởi các tình nguyện viên và có thể tự tập cá nhân hay tập theo nhóm.”

“Những đóng góp của họ cho xã hội của chúng ta đã đặc biệt rõ rệt thông qua đại dịch này, đặc biệt là thông qua các buổi thiền định trực tuyến miễn phí của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp, góp phần vào sức khỏe của người dân Canada khi chúng ta cùng nhau chịu đựng khó khăn,” Nghị sĩ Canada Marie-France Lalonde tuyên bố trong thư của bà.

Ông Phil M. Boyle, Thành viên Thượng viện Tiểu bang New York, đã khẳng định trong tuyên bố của mình, “Thông qua việc tập luyện, mọi người trở nên khỏe mạnh hơn, hạnh phúc  hơn, và vị tha hơn.”

Do Dorothy Li thực hiện
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn