Các quan chức thành phố và Quận Los Angeles đã sửa đổi các quy định trong khuôn khổ bán lẻ cần sa của khu vực trong tuần này để giúp người sử dụng lao động dễ dàng hơn trong việc xin giấy phép tại các khu vực chưa hợp nhất và xem xét lại chính sách “công bằng xã hội” hiện hữu để xúc tiến quy trình cho những người nộp đơn có thu nhập thấp.

Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles đã thông qua một đề nghị hôm 15/02 để thực hiện “khuôn khổ quy định về cần sa thương mại công bằng” cho phép thị trường cần sa mở rộng sang các khu vực chưa hợp nhất của quận.

Hành động này có nghĩa là quận có thể sớm đình chỉ lệnh cấm lịch sử của mình đối với các trạm y tế và cần sa thương mại. Bán lẻ cần sa là bất hợp pháp trong quận kể từ năm 2010; nhưng vào năm 2017, các quan chức đã mở rộng chính sách bao gồm việc hạn chế trồng trọt, sản xuất, và phân phối cần sa giải trí.

Được đưa ra bởi Giám sát viên Hilda Solis và Chủ tịch Holly J. Mitchell, đề nghị này nói rằng bất chấp việc hợp pháp hóa cần sa trên toàn tiểu bang được thông qua vào năm 2016 bởi các cử tri, Quận Los Angeles nghiêm cấm việc buôn bán bán lẻ cần sa vì mục đích thương mại. Kết quả là, hơn 150 các điểm bán cần sa bất hợp pháp, vô tổ chức hoạt động bừa bãi trong khu vực quận chưa hợp nhất hiện nay.

Bà Solis nói trong cuộc họp hôm 15/02: “Số lượng điểm bán cần sa không được kiểm soát và bất hợp pháp hoạt động trong các khu vực chưa hợp nhất đã tăng đều đặn trong những năm qua, khiến người tiêu dùng gặp rủi ro do từ khả năng cung cấp các sản phẩm bị hỏng và không được kiểm soát, đồng thời tạo ra môi trường tội phạm có tổ chức xâm nhập và phát triển — mà chỉ có các thành viên thực thi là không đủ.”

Đề nghị này được hỗ trợ bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Cần sa Hoa Kỳ — một trong những hiệp hội hàng đầu đại diện cho các nhà bán lẻ cần sa — cùng với tập đoàn bán lẻ Shryne Inc. có trụ sở tại Los Angeles.

Những người ủng hộ thay đổi chính sách nói rằng điều này là cần thiết để khôi phục công bằng xã hội giữa các nhóm thiểu số đã bị giam giữ vì sở hữu và bán cần sa trước khi được việc này được hợp pháp hóa.

Bà Mitchell nói hôm 15/02: “Các cộng đồng thu nhập thấp tiếp tục bị tổn hại nghiêm trọng nhất mà không trải qua bất kỳ cơ hội kinh tế mới hoặc cải thiện phúc lợi đã được hứa hẹn nào.”

Hội đồng quản trị đã chỉ đạo Ban Quản lý các Vấn đề của Chính phủ về Người tiêu dùng và Doanh nghiệp sắp xếp chương trình mới trong khi ưu tiên các ứng viên đăng ký “công bằng” xã hội. Sáng kiến ​​này sẽ cho phép tối đa 25 cửa hàng bán lẻ, 10 cơ sở trồng trọt, 25 cơ sở giao hàng, 10 cơ sở phân phối, 10 cơ sở sản xuất, và 10 giấy phép thử nghiệm.

Trong khi đó, ở cấp thành phố, hội đồng thành phố Los Angeles đã thông qua một đề nghị hôm 16/02 với những thay đổi tương tự đối với quy định của Sở quản lý Cần sa để giúp người sử dụng lao động trên toàn thành phố có được giấy phép dễ dàng hơn. Thành phố gần đây đã nhận được khoản tài trợ 2 triệu USD từ chính phủ tiểu bang để hợp lý hóa hơn nữa việc cấp phép trồng cần sa.

“Những người nộp đơn đăng ký Công bằng Xã hội” đã phàn nàn về sự chậm trễ “kéo dài” và “không thể lý giải được” của Sở Quản lý Cần sa liên quan đến quy trình đăng ký sản xuất và bán cần sa, theo đề nghị này.

Động thái này diễn ra khi các quan chức đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp trên khắp các khu vực chưa hợp nhất trong quận trong vài năm qua, với một số gây nguy hiểm cho các khu vực lân cận. Các quan chức thực thi pháp luật đã triệt hạ 205 trang trại cần sa bất hợp pháp ở Thung lũng Antelope do các băng đảng điều hành vào tháng Bảy năm 2021 và thu giữ lượng cần sa trị giá 1.2 tỷ USD. Các băng đảng cũng bị phát hiện lấy trộm nước của cư dân trong khu vực để hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp của họ.

Trong một cuộc họp báo công bố kế hoạch ngân sách năm 2022 của mình vào đầu năm nay, Thống đốc Gavin Newsom cho biết ông sẽ sửa đổi khung thuế hiện hành đối với các nhà bán lẻ cần sa và giảm thuế cho họ.

Bà Jamie là một ký giả ở California về các vấn đề ở Los Angeles và các chính sách của tiểu bang cho The Epoch Times. Trong thời gian rảnh, bà thích đọc sách phi hư cấu và ly kỳ, đi biển, nghiên cứu thần học Cơ đốc và làm thơ.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn