Quân đội Hoa Kỳ đang bỏ qua khả năng bảo vệ chống lại sự lây nhiễm có được do mắc COVID-19 và sau đó khỏi bệnh, một luật sư đại diện cho Navy SEALs (Lực lượng Đặc nhiệm trực thuộc Hải Quân Hoa Kỳ SEALs), những người đang lo ngại về vaccine COVID-19, cho hay.

“Các khách hàng của tôi đang chứng kiến lần đầu tiên ​​trong quân đội việc khả năng miễn dịch tự nhiên không được công nhận là một lý do để được miễn trừ chích vaccine,” ông R. Davis Younts, một luật sư, cho biết trên chương trình “Crossroads” (Giao lộ Thông tin) của EpochTV.

“Vì thế, điều đó rất kỳ lạ và tôi nghĩ rằng việc khách hàng của tôi đặt ra nghi vấn là hợp lý, ‘Tại sao khả năng miễn dịch tự nhiên được chứng minh bằng xét nghiệm cho kết quả dương tính với các kháng thể lại bị bỏ qua đối với loại vaccine này mà lại không làm như vậy đối với các loại vaccine khác?’”

Các quy định của quân đội nêu rõ việc miễn trừ y tế đối với việc chủng ngừa bắt buộc có thể đạt được nhờ “bằng chứng về khả năng miễn dịch dựa trên các xét nghiệm kháng thể, việc nhiễm bệnh đã được ghi nhận lại hoặc các trường hợp tương tự” như thế nào.

Nhưng lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19, vốn đang được áp đặt cho cả nhân viên tại ngũ và nhân viên dân sự của Ngũ Giác Đài, lại không có điều khoản đó.

Một bản ghi nhớ do Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin ban hành vào tháng Tám nói rằng tất cả các thành viên quân vụ phải được chích ngừa đầy đủ chống lại virus gây ra căn bệnh COVID-19.

“Những người đã bị nhiễm COVID-19 trước đó không được coi là đã được chích ngừa đầy đủ,” ông nói.  

Một bản ghi nhớ ngày 01/10 từ một quan chức cao cấp khác của Ngũ Giác Đài liên quan đến các nhân viên dân sự nói rằng “những người bị nhiễm COVID-19 trước đó hoặc xét nghiệm kháng thể trước đó không được coi là đã chích ngừa đầy đủ dựa vào các cơ sở theo lệnh bắt buộc này.”

Lực lượng Hải quân đã giới thiệu The Epoch Times tới Ngũ Giác Đài, tại đây đã từ chối trả lời các câu hỏi qua email, bao gồm cả về việc tại sao miễn dịch tự nhiên không được coi là lý do để được miễn trừ y tế đối với lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19.

Miễn dịch tự nhiên đề cập đến việc một người được bảo vệ chống lại một bệnh tật do đã nhiễm bệnh trước đó. Trong trường hợp ở đây, điều này có nghĩa là được bảo vệ chống lại virus Trung Cộng, nguyên nhân gây ra COVID-19.

Việc không có ngoại lệ trên là lý lẽ chính trong một vụ kiện chống lại ông Austin cùng các quan chức khác hồi tháng trước về lệnh bắt buộc [chích ngừa] này. Hai quân nhân tại ngũ đã viện dẫn Quy định của Quân đội 40-562, vốn quy định rằng việc nhiễm bệnh trước đây là lý do để được miễn trừ y tế, đồng thời lưu ý rằng họ có khả năng miễn dịch tự nhiên.

Luật sư Younts đại diện cho lực lượng SEAL, những người đã được thông báo rằng họ sẽ không thể được điều động nữa nếu họ không chích vaccine COVID-19.

Những người thuộc lực lượng chiến đấu ưu tú này chủ yếu là những người có đức tin và đang tìm hiểu việc nộp đơn xin miễn trừ [vì lý do] tôn giáo đối với lệnh bắt buộc này. Nhưng họ cũng có những lo ngại về vấn đề sức khỏe.

Ông Younts cho hay, “Sau cùng, một trong những mối quan tâm chính của họ là cảm thấy rằng họ có niềm tin về việc phải hết sức thận trọng và suy nghĩ thấu đáo về những gì họ đưa vào cơ thể mình. Đây là lực lượng Navy SEALs, phải không nào? Và họ nghĩ rằng thật hợp lý khi đặt ra câu hỏi, ‘Tại sao loại vaccine này lại được đối xử khác biệt [so với các loại vaccine khác]?’ Chúng ta không hề có các nghiên cứu về độ an toàn dài hạn trong 5 năm và 10 năm đối với loại vaccine mRNA này.” 

“Họ đang đặt câu hỏi, ‘Liệu họ có đang tạo ra nguy cơ nào cho người khác không nếu họ chích một loại vaccine đã được chứng minh trong một số nghiên cứu là không chỉ có các ca nhiễm đột phá mà còn có tải lượng virus cao và có khả năng phát tán virus?’”

Hai loại vaccine COVID-19 được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ được phát triển bằng công nghệ RNA thông tin. Đây là loại vaccine [được sản xuất bằng công nghệ] mới.

Một khiếu nại khác liên quan đến sự khác biệt trong cách các cơ quan quản lý đã cư xử đối với các loại vaccine. Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận mũi chích của Pfizer, phiên bản được chấp thuận này đã không sẵn có vào hồi đầu tháng Chín, và đã không có kế hoạch cung cấp phiên bản này trong tương lai gần.

“Khi nào vaccine thực sự được FDA chấp thuận sẽ sẵn có cho các quân nhân?” ông Younts thắc mắc.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Hải quân nói với The Epoch Times rằng, cho đến nay, không có đơn xin miễn trừ nào được chấp thuận hoặc bị từ chối. Phát ngôn viên này đã giới thiệu The Epoch Times đến Ngũ Giác Đài cho các thắc mắc khác. Ngũ Giác Đài đã không trả lời liệu cơ quan này có nhận được các liều vaccine Cominarty, phiên bản đã được chấp thuận của Pfizer, hay không.

FDA đã giới thiệu The Epoch Times đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cả hai đều đã không phúc đáp yêu cầu bình luận. Các quan chức của Pfizer cũng đã không trả lời các câu hỏi.


Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York.

Ông Joshua Philipp là một phóng viên điều tra từng đoạt giải thưởng của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Crossroads” (Giao lộ Thông tin) của EpochTV. Ông là một chuyên gia đã được công nhận về chiến tranh không giới hạn, chiến tranh hỗn hợp bất đối xứng, hoạt động lật đổ và quan điểm lịch sử về các vấn đề ngày nay. Hơn 10 năm nghiên cứu và điều tra về Đảng Cộng sản Trung Quốc, hoạt động lật đổ và các chủ đề liên quan đã giúp ông có cái nhìn sâu sắc về mối đe dọa toàn cầu này và bối cảnh chính trị.

Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn