Các quan chức Mississippi xác nhận rằng các trang web bầu cử của tiểu bang này đã bị tấn công mạng hôm thứ Ba (08/11).

“Hôm qua, các văn phòng của chúng tôi đã xác nhận một sự gia tăng bất thường về lưu lượng truy cập do hoạt động DDoS (tấn công dịch vụ phân tán), khiến các trang web của chúng tôi thường xuyên không thể truy cập được,” Tổng thư ký tiểu bang Michael Watson cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư (09/11). “Tại thời điểm này, chúng tôi không có xác nhận về nơi bắt nguồn hoạt động DDoS và sẽ cần thêm bằng chứng để quy trách nhiệm cho bất kỳ cá nhân hay nhóm nào.”

Ông Watson nói thêm rằng văn phòng của ông có thể “tự tin nói rằng hệ thống bầu cử của chúng tôi không bị xâm phạm.”

Khi được hỏi liệu ông có biết ai đứng sau vụ tấn công này không, ông nói, “Chúng tôi đã thấy một số báo cáo ban đầu nói rằng một nhóm thân Nga tự nhận là họ thực hiện cuộc tấn công này. Tôi không chắc đó có phải là họ hay không.”

Giám đốc Giám đốc Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở Hạ tầng An ninh (CISA) Jen Easterly cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 09/11 rằng CISA không tìm được dấu hiệu nào cho thấy hệ thống bỏ phiếu xóa, làm mất, hay thay đổi phiếu bầu.

Hồi tháng Mười, các phương tiện truyền thông đưa tin về một tổ chức tin tặc máy điện toán thân Nga tự xưng là Killnet đăng danh sách một số trang web của chính phủ trên Telegram rằng các trang web này sẽ bị đánh sập trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Mississippi cũng có tên trong danh sách đó, cùng với các trang web chính phủ ở Alabama, Alaska, Connecticut, Colorado, Delaware, Florida, Hawaii, Idaho, Indiana, Kansas, và Kentucky, cũng như một cuộc tấn công được cho là nhắm vào trang web của Sở Thuế vụ.

Trong các kết quả chung cuộc giữa nhiệm kỳ cho bốn cuộc đua vào quốc hội của Mississippi được báo cáo là không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng nói trên, Dân biểu Bennie Thompson (Dân Chủ-Mississippi) đã tái đắc cử nhiệm kỳ khóa 15 của mình vào Địa hạt Quốc hội số 2, đánh bại ứng cử viên Brian Flowers của Đảng Cộng Hòa.

Tại Địa hạt Quốc hội số 3, thành viên đương nhiệm Michael Guest (Cộng Hòa-Mississippi) đã thắng cử nhiệm kỳ thứ ba, đánh bại ông Shuwaski Young của Đảng Dân Chủ. 

Tại Địa hạt Quốc hội số 4, Cảnh sát trưởng Quận Jackson, ông Mike Ezelle, đã đánh bại ông Johnny DuPree của Đảng Dân Chủ. 

Tại Địa hạt Quốc hội số 1, thành viên Đảng Cộng Hòa đương nhiệm Trent Kelly giành được nhiệm kỳ thứ tư của mình, đánh bại ứng cử viên Đảng Dân Chủ là bà Dianne Black.


Matt McGregor
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Matt McGregor đưa tin từ North và South Carolina cho The Epoch Times. Quý vị có thể gửi những ý tưởng về câu chuyện của mình cho ông ấy tại: [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của Jack Phillips
Hồng Ân lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn