DALLAS — Từng là một nghệ sĩ múa ba lê cổ điển, bà Sheefa Stawski đã không biết điều gì đang chờ đợi mình khi bà đến buổi biểu diễn của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn AT&T hôm 08/01 vừa qua. Sau khi chương trình kết thúc, bà Stawski nói rằng bà rất thán phục bởi kỹ nghệ của các nghệ sĩ múa [Shen Yun].

“Tôi đã xem rất tập trung. Mỗi khoảnh khắc đều rất có ý nghĩa đối với tôi. Từ cách mà họ đưa từng ngón tay, bàn tay di chuyển xuống, cách họ múa và nhảy lên,” bà nói, “những kỹ năng kỳ diệu của họ vượt xa những gì tôi từng thấy. Thật tráng lệ. Họ đã biểu diễn thật tuyệt vời.”

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là đoàn nghệ thuật âm nhạc và múa cổ điển Trung Quốc hàng đầu thế giới. Thông qua các tiết mục vũ đạo sống động và những tiết mục độc tấu, các nghệ sĩ Shen Yun đang hướng tới việc hồi sinh lại nền văn hóa 5,000 năm của Trung Hoa và chia sẻ với mọi người vẻ đẹp của Trung Quốc trước thời cộng sản.

Đồng hành cùng bà Stawski tới buổi diễn là ông Shri Kumar, một nghệ sĩ múa truyền thống của Ấn Độ. Ông cảm động trước tinh thần của các nghệ sĩ Shen Yun khi họ múa.

“[Có] yếu tố của Thần ở đó. Tôi thấy rằng [thần thái của các nghệ sĩ múa] rất nhẹ nhõm và vui vẻ từ nội tâm của họ. Đó là điều quan trọng nhất. Họ đã múa với cả trái tim mình,” ông nói.

“Mọi người đều múa với cả tâm hồn mình. Thật không thể tin được,” bà Stawski nói thêm.

Ngoài việc thể hiện các điệu múa dân tộc và dân gian từ nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc, Shen Yun còn có các tiết mục vũ kịch kể về những câu chuyện từ thời cổ xưa cho đến thời hiện đại.

Bà Stawski nói rằng đó là một khía cạnh mà bà đã không nghĩ tới sẽ được xem trong chương trình. “Thật tuyệt vời khi chúng tôi hiểu được những gì họ thể hiện qua các điệu múa của mình [khi kết hợp] cùng với âm nhạc và phông nền. Thật là tuyệt.”

Gia đình nhà Brown tham dự buổi biểu diễn Shen Yun ở Dallas, hôm 08/01/2023. (Ảnh: Yanwen Hung/ The Epoch Times)
Gia đình nhà Brown tham dự buổi biểu diễn Shen Yun ở Dallas, hôm 08/01/2023. (Ảnh: Yanwen Hung/ The Epoch Times)

Ngoài ra trong số khán giả còn có ông Michael Brown, giám đốc điều hành của Học khu Độc lập Dallas, và gia đình ông.

Ông Brown cho rằng buổi biểu diễn của Shen Yun rất xuất sắc và mang tính giáo dục đối với con trẻ. “Nó ngoài sức tưởng tượng. Tôi nghĩ rằng nó đã soi sáng một phương diện khác của Trung Quốc mà chúng ta không nhất định nhìn thấy được.”

Ông Brown chia sẻ rằng con trai ông Nicolas đã tham gia một khóa học tiếng Trung phổ thông ở trường, và thật tuyệt vời khi giờ đây cậu có thể có được mối liên hệ giữa âm nhạc và nghệ thuật truyền thống Trung Hoa với ngôn ngữ mà cậu đã học ở trường.

Đối với Nicolas, điều khiến cậu yêu thích nhất trong buổi diễn chính là các tiết mục vũ kịch hài hước và các ca khúc do các nghệ sĩ thanh nhạc của Shen Yun thể hiện. “Phông nền với phụ đề cho khán giả thấy họ đang hát về điều gì. Thật là tuyệt,” cậu nói, “Tôi thật sự rất thích cách mà Shen Yun sản xuất [chương trình] mới mỗi năm vì vậy mà chúng ta có thể lại đi xem.”

Theo thông tin trên website của mình, Shen Yun sẽ cho ra mắt một chương trình hoàn toàn mới mỗi năm, vì vậy mỗi lần khán giả quay lại rạp diễn họ đều được đón chào bởi một chương trình biểu diễn hoàn toàn mới.

Nancy Ma, Yawen Hung, và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thục Nhã biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn