Món canh gà thơm ngon này được nấu từ nước dừa, cơm dừa và kỷ tử có hương vị ngọt ngào tự nhiên, chắc chắn kích thích vị giác cho tâm trạng của bạn thoải mái gấp bội.

Những trái câu kỷ tử chứa chất chống oxy hóa lành mạnh, giúp chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào dẫn đến lão hóa và bệnh tật. Ngoài ra, món này còn có rất nhiều zeaxanthin – một chất chống oxy hóa vô cùng có lợi cho đôi mắt. Câu kỷ tử sấy khô ngọt tự nhiên, có chút vị của quả anh đào và nam việt quất nên bạn có thể dùng nấu cho cả món mặn và món ngọt.

Công thức món súp gà, dừa và câu kỷ tử

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 45 phút

Tổng thời gian: 65 phút

Nguyên liệu dành cho 5 người

4 cup nước dừa

1 phần cơm dừa của trái lớn

7 oz(198gr) đùi gà

3 miếng gừng, cắt lát

1/2 cup táo tàu khô

2 muỗng canh nhãn nhục 

1 muỗng cà phê câu kỷ tử khô

Cách làm:

Cách chặt dừa để lấy nước: trước hết bạn tìm ba lỗ trên trái dừa. Một trong ba lỗ này khác với hai lỗ còn lại và dễ dàng để chúng ta chọc vào lấy nước. Rồi bạn dùng tua vít hoặc dao chọc vào lỗ ấy. Nếu cần thiết, bạn hãy sử dụng búa hoặc búa hai đầu để ấn tua vít xuyên qua lỗ. Bạn nhớ chèn một chiếc ly phía dưới để tránh nước dừa trào ra ngoài.

Cách bổ dừa để lấy cơm dừa: bạn bọc phân nửa trái dừa, và tiếp tục đập vỡ thành nhiều mảnh nhỏ hơn. Như vậy, phần cơm dừa sẽ được tách ra khỏi vỏ. Nếu  vẫn còn miếng nào chưa ra khỏi vỏ, bạn dùng dao phết bơ lách vào lớp vỏ và phần cơm dừa để tách ra.

Kế tiếp, bạn gọt bỏ phần vỏ nâu sát bên ngoài cơm dừa. Và cắt dừa thành từng miếng vừa ăn.

Rồi bạn cắt đùi gà thành nhiều miếng nhỏ, rửa sạch trong nước sôi và để ráo.

Cuối cùng, bạn bắc một nồi lớn lên bếp, cho vào gà, dừa đã cắt sợi, gừng cắt lát, táo tàu sấy khô, cùi nhãn sấy khô, và nước dừa tươi. Đậy nắp, và hấp hoặc hầm trong khoảng 45 phút rồi nhấc khỏi bếp. Thêm câu kỷ tử vào và thưởng thức món ăn.

Thông tin dinh dưỡng 

Khối lượng cho một khẩu phần: 330 gram 

Khẩu phần: 5

Lượng calo trên mỗi khẩu phần 417
% Giá trị hàng ngày*
Tổng chất béo 32,89 42%
Chất béo bão hòa 25,5g 127%
Cholesterol 33mg 11%
Sodium 247mg 11%
Tổng Carbohydrate 20,8g 8%
Chất xơ 9,49 34%
Tổng lượng đường 10,4g
Protein 13,5g
Vitamin D Omcg 0%
Canxi 54mg 4%
Sắt 12mg 68%
Potassium 849mg 18%
*% giá trị hàng ngày cho bạn biết hàm lượng chất dinh dưỡng trong một khẩu phần thực phẩm góp phần vào cách ăn uống hàng ngày. 2.000 calo một ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

FoodWise
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn