Nikki Haley, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, đã mang đến một món quà Giáng Sinh cho quốc gia này dưới hình thức một cuốn sách chính sách toàn diện mới, do tổ chức Stand for America của bà phát hành, nhằm đưa ra các giải pháp thận trọng cho nhiều thách thức của quốc gia chúng ta — ở trong và ngoài nước.

Những người theo trường phái bảo tồn truyền thống thường phải nhận tiếng xấu rằng họ chỉ biết nói “không”. Rằng họ chống lại mọi thứ nhưng không bao giờ thể hiện rõ là họ ủng hộ điều gì.

Bà Haley là một người theo trường phái bảo tồn truyền thống mà người ta không thể quy kết là không có một tầm nhìn rộng và không sẵn sàng chia sẻ tầm nhìn đó.

Tất cả đều có ở đây trong cuốn “American Strength: Conservative Solutions Worth Fighting For” (“Sức Mạnh Mỹ: Các Giải Pháp Thận Trọng Đáng Để Đấu Tranh”).

Cuộc thăm dò mới đây nhất của Gallup cho thấy chỉ có 24% người Mỹ hài lòng với cách mà mọi thứ đang diễn ra ở đất nước mình.

Cuộc thăm dò gần đây từ Pew Research cho thấy chỉ có 24% người Mỹ nói rằng họ tin tưởng chính phủ của mình sẽ “luôn luôn” hoặc “phần lớn thời gian” làm điều đúng đắn.

Điều duy nhất mà người Mỹ có vẻ đồng ý vào những ngày này là sự bất mãn với chính phủ của họ và tình hình chung ở đất nước họ.

Niềm tin vào chính phủ vẫn luôn không vượt quá 30% kể từ năm 2007. Lần cuối cùng chỉ số này vượt quá 50% là hồi tháng 10/2001, sau khi cả nước hiệp lực trong cố gắng của Tổng thống George W. Bush để ứng phó với cuộc tấn công khủng bố khủng khiếp nhắm đến quốc gia của chúng ta vào ngày 11/09/2001.

Trong mỗi cuộc khảo sát của Pew, số liệu báo cáo về niềm tin vào chính phủ bắt đầu có kể từ năm 1958, khi tổ chức Nghiên cứu Bầu cử Quốc gia lần đầu tiên bắt đầu đặt ra câu hỏi này. Những năm từ cuối thập niên 50 đến đầu thập niên 70 là lần cuối cùng, ngoại trừ khoảnh khắc ngắn ngủi hồi tháng 10/2001, mà có 50% hoặc hơn số người Mỹ được khảo sát cho biết họ tin tưởng chính phủ mình sẽ làm điều đúng đắn. Từ đó về sau, mọi chuyện đều đi xuống.

Đặc trưng của những năm từ cuối thập niên 60/đầu thập niên 70 mãi cho đến ngày nay là sự khuếch trương lớn của quyền lực chính phủ và việc xâm phạm vào đời sống của người dân. Nói cách khác, chính phủ càng tiến vào nơi mà họ không thuộc về, thì sự tin cậy và niềm tin của người dân đối với chính phủ của họ càng giảm sút.

Chỉ khi chúng ta bị tấn công, khi chính phủ là trọng tâm của một chức trách rõ ràng là của họ — quốc phòng — thì niềm tin mới trở lại trên mức 50%.

Luồng thông tin từ các phương diện kinh tế và văn hóa trong cả nước đang bộc lộ những tin tức đáng lo ngại.

Lạm phát đang tăng lần đầu tiên trong hơn 30 năm. Nợ quốc gia đang tăng lên các mức nguy hiểm, ngang với quy mô của toàn bộ nền kinh tế quốc dân của chúng ta với dự báo từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội rằng nợ sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Các chương trình phúc lợi của chúng ta — An sinh Xã hội và Medicare — dự kiến sẽ có những vấn đề nghiêm trọng về tài chính khiến [các chương trình này] không thể duy trì nếu không có sự cải tổ lớn.

Về mặt văn hóa, gia đình và hôn nhân đang sụp đổ. Tỷ lệ sinh đang ở mức thấp trong lịch sử, và các cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ ở độ tuổi lập gia đình thể hiện mức độ quan tâm thấp đến việc sinh con.

Nước Mỹ cần sự lãnh đạo của những người theo trường phái bảo tồn truyền thống để đưa chúng ta đi đúng hướng với các chính sách được thúc đẩy bởi các giá trị truyền thống Mỹ về [mô hình] chính phủ sở hữu quyền lực hạn chế [được người dân trao cho].

Cuốn sách “American Strength: Conservative Solutions Worth Fighting For” cung cấp kế hoạch chi tiết [để thực hiện việc này].

Tôi rất vinh dự khi được viết chương “Overcoming Poverty and Building Long-Term Wealth” (“Vượt Qua Nghèo Đói và Xây Dựng Sự Thịnh Vượng Lâu Dài”).

Nhưng đồng hành cùng tôi là các nhà lãnh đạo ưu tú như ông Ken Langone, người sáng lập The Home Depot; các Thượng nghị sĩ Tim Scott và Pat Toomey; cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich; Mục sư John Hagee; ông Dennis Prager; và những người khác, viết về toàn bộ các vấn đề chính sách trong nước và ngoại giao.

Hoa Kỳ đang rất cần một sự lột xác theo hướng bảo tồn truyền thống trong thế kỷ 21.

Bà Nikki Haley và tổ chức Stand for America mang lại tầm nhìn và kế hoạch đó.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Bà Star Parker là người sáng lập kiêm chủ tịch của Trung tâm Đổi mới Đô thị và Giáo dục (CURE), đồng thời là người dẫn chương trình trò chuyện tin tức hàng tuần mới “Cure America with Star Parker”.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn