Sau khi chị Irene và anh Billy Clement được thông báo rằng mình không thể có con, hai anh chị đã dành trọn vẹn tình yêu để tạo dựng một gia đình thông qua việc nhận và chăm sóc con nuôi. Họ đã giúp thay đổi cuộc đời của vô số trẻ em bất hạnh.

Khi chị Irene Clements và chồng mình, anh Billy, quyết định xây dựng gia đình thông qua việc nhận và chăm sóc con nuôi, họ cống hiến tâm sức vào hoạt động đầy yêu thương kéo dài cả đời này. Irene và Billy đã nuôi dưỡng 127 trẻ em trong nhiều thập niên suốt cuộc hôn nhân của mình. Anh chị nhận nuôi bốn đứa trẻ, bao gồm bé Melissa ngọt ngào là thành viên có nhu cầu đặc biệt của gia đình. Họ cũng “nhận nuôi vì tình yêu” một đứa trẻ khác không muốn được nhận nuôi chính thức, nhưng là đứa bé thuộc về anh chị cũng như anh chị thuộc về bé suốt cuộc đời.

Ngoài năm người con nuôi, chị Irene và anh Billy có 23 người cháu, năm người chắt cùng một bé chắt sắp chào đời. Thật không tệ chút nào cho một cặp vợ chồng được thông báo rằng mình không thể có con.

Chị Irene cảm thấy tình yêu thương dạt dào dành cho những trẻ em bị bỏ rơi, bị lạm dụng hoặc không được mong muốn. Do đó, chị đã tham gia Hiệp hội Cha mẹ nuôi Quốc gia để giúp đỡ những người khác thực hiện công việc mang đầy tình yêu thương quan trọng này. Chị làm việc trong Ban quản trị của Hiệp hội nhiều năm và cuối cùng giữ chức vụ giám đốc điều hành của tổ chức này. Trong vai trò của mình tại Hiệp hội, chị đã giúp đỡ rất nhiều người mẹ nhận con nuôi giải quyết khó khăn liên quan đến những đứa trẻ được nhận nuôi bị lạm dụng tình dục, bị bạo hành về thể chất và tinh thần.

Irene và Billy hiểu rằng việc yêu thương trọn vẹn một đứa trẻ bị tổn thương hoàn toàn không dễ dàng chút nào và không thể xảy ra trong một sớm một chiều. Trên thực tế, có trường hợp một trong những người con của họ bỏ nhà ra đi khi còn là thiếu niên trẻ tuổi đầy giận giữ, nhưng cậu đã quay trở lại 15 năm sau trong cuộc đoàn tụ tuyệt vời và duy trì mối quan hệ gắn kết với gia đình cho đến ngày nay.

Irene đã cống hiến nhiều năm cho nỗ lực khuyến khích các bậc cha mẹ vững bước và không bỏ cuộc trong việc giáo dưỡng con nuôi. Chị dành không biết bao nhiêu giờ để gặp gỡ và nói chuyện điện thoại với những cha mẹ nuôi sắp bỏ cuộc. Irene đã di chuyển hàng ngàn dặm đến thủ đô Washington, D.C. và nhiều địa điểm khác trên khắp đất nước để biện hộ thay mặt cha mẹ nuôi và trẻ em được nhận nuôi. Ngoài công việc tại Hiệp hội Cha mẹ nuôi Quốc gia, Irene là thành viên Ban quản trị của Liên minh AN TOÀN cho Nhân quyền, thành viên tư vấn của Ban quản trị Mạng lưới quốc gia hỗ trợ trẻ em bị căng thẳng do chấn thương tâm lý, chủ tịch Ban quản trị của EveryChild, Inc. 

“Mỗi ngày, chúng tôi đều cảm ân Thiên Chúa đã gửi cho mình câu Kinh Thánh này khi biết rằng chúng tôi không thể có con theo cách truyền thống: Ngài khiến đàn-bà son-sẻ ở trong nhà, Làm mẹ vui-vẻ của những con-cái. Ha-lê-lu-gia! (Thi thiên 113:9). Khi thời gian trôi qua trên hành trình nhận nuôi và giáo dưỡng trẻ em của mình, chúng tôi hiểu được khó khăn, niềm đau và nỗi buồn của việc nhận con nuôi từ góc nhìn của cha mẹ ruột và con cái họ, cũng như tình yêu tràn đầy, niềm vui, sự phấn khởi và phúc lành từ góc nhìn của chúng tôi,” chị Irene và anh Billy viết. “Chúng tôi hy vọng mình đã đáp lại lời hứa của Thiên Chúa đối với trẻ em bằng cách tôn vinh con trẻ và những nhu cầu của chúng như Ngài đã ban phúc lành cho chúng tôi và gia đình mình.”

Để giúp đỡ các bậc cha mẹ, ông bà nhận nuôi trẻ em và những người chăm sóc trẻ em tự nguyện khác, cũng như giúp đỡ cha mẹ ruột nhận lại con mình, Irene đã thành lập Viện đào tạo Hiệp hội cha mẹ nuôi Quốc gia để cung cấp các buổi huấn luyện trực tuyến cho những người khó có điều kiện tham gia lớp học. Các buổi huấn luyện này được tổ chức miễn phí suốt 24 giờ trong ngày, 07 ngày trong tuần để giúp củng cố các gia đình trên khắp nước Mỹ.

Nếu bạn hỏi bất kỳ người nào biết về Irene, họ sẽ nói với bạn rằng những hành động của cô có giá trị hơn bất kỳ lời nói nào. Irene và Billy đã thực hiện đúng những gì mình nói. Họ chưa bao giờ bỏ cuộc đối với bất kỳ ai. Họ tin vào sự thiện lương có trong mỗi người. Anh chị cũng dạy các con làm điều tương tự. Irene và Billy đặt tình yêu của mình vào hành động mỗi ngày vì đó chính là con người họ.

Rhonda Sciortino, tác giả của 13 cuốn sách, bao gồm Succeed Because of What You’ve Been Through (Tạm dịch: Thành công có được từ những gì bạn đã trải qua), sử dụng những kỹ năng giải quyết vấn đề mà cô học được từ thời thơ ấu bị lạm dụng để tạo nên thành công nghề nghiệp và cá nhân. Cô đã tạo dựng hai công việc kinh doanh thành công, sau đó cô tập trung giúp đỡ những người khác tìm thấy mục đích và thành công thật sự của họ.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

 Xem thêm: