THÀNH PHỐ QUEBEC, Canada – Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã biểu diễn một đêm ở Nhà hát lớn Québec tại thành phố Quebec hôm 31/01, và ông Jean Claude Regy, một khán giả có mặt trong buổi diễn đã được truyền cảm hứng một cách hoàn hảo.

“Đây là một buổi biểu diễn phi thường bởi vì họ đã mang đến cả một bộ sắc màu hoàn hảo, các biểu tượng, cũng như là hy vọng vào một lúc nào đó có thể thay đổi,” ông Regy, một họa sĩ chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng văn hóa, vũ đạo, âm nhạc nên phải có ý nghĩa mang đến cho con người một nguồn hy vọng mới và buổi biểu diễn này chính là phương thức truyền tải thông điệp ấy.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, và kể từ khi được thành lập vào năm 2006 đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Sử dụng ngôn ngữ phổ quát là âm nhạc và vũ đạo, họ nỗ lực “hồi sinh 5,000 năm văn minh Trung Hoa” và cho khán giả toàn cầu biết về vẻ đẹp của “Trung Hoa trước thời cộng sản.” Những bài học sâu sắc như ông Regy hiểu được là không hề hiếm.

Ông Regy nhận thấy rằng sự kết hợp giữa các màu sắc, thiết kế bối cảnh, nhân vật, vũ đạo, và “nhịp điệu của các điệu múa và bài hát” rất phi thường.

“Với tôi, họ là những chú bướm đầy màu sắc tung bay trong không gian của nhà hát Quebec này,” ông nói.

Ông Regy cho biết ông có hai dòng máu Việt Nam và Pháp, cũng được thừa hưởng những truyền thống của Phật giáo từ dòng họ mẹ và cả những gì thuộc về Công Giáo và đạo Tin Lành từ bà nội của mình. Ông từ lâu đã thấu hiểu về tầm quan trọng của tâm linh đối với sự phát triển và hạnh phúc của con người. Ở Shen Yun, ông đã tìm thấy những giá trị thu hút toàn nhân loại, và nói rằng ông hy vọng những buổi biểu diễn này sẽ giúp thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

“Vì vậy đó là lý do tại sao tôi hy vọng buổi biểu diễn này có thể duy trì, và đem đến cho thế hệ trẻ suy nghĩ rằng thế giới cần phải thay đổi và rằng chúng ta không thể tồn tại trong một thế giới mà không có tín ngưỡng,” ông chia sẻ.

“Chúng ta đã bước vào một thế giới nơi mà việc giao tiếp … được thực hiện thông qua một thiết bị điện tử và kỹ thuật số, nói như, người ta không nói chuyện với nhau nữa, hoặc là chúng ta chỉ trò chuyện với nhau thông qua những thiết bị ấy, điều đó thật là nguy hiểm. Chúng ta phải biết cách để sử dụng công nghệ, để tạo ra một sự cân bằng giữa cuộc sống và tự nhiên. Không có thiên nhiên thì chúng ta không thể sống được,” ông chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng có các họa sĩ và nhà điêu khắc, nhiếp ảnh gia và nhạc công làm việc trên khắp thế giới với tinh thần như vậy,” ông Regy bổ sung thêm. “Chúng tôi thấy rằng có những thông điệp chuyển tải vẻ đẹp của toàn thể nhân loại nói chung.”

Tiết mục cuối cùng của Shen Yun đã để lại một ấn tượng sâu sắc cho ông Regy.

“Vị Thần xuất hiện, và tôi nghĩ rằng mỗi cá nhân chúng ta đều có một vị Thần bên trong con người mình bởi vì chính bộ gen DNA là thứ được truyền lại cho con người, và như vậy có thể nói rằng chúng ta là bất diệt,” ông chia sẻ.

Đài truyền hình NTD đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn