Theo văn phòng thống đốc, một số cư dân Pennsylvania là người già hoặc người khuyết tật đã đủ điều kiện để nhận thêm một khoản thanh toán hoàn thuế một lần nữa.

Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf thông báo rằng những cư dân đã nhận được khoản hoàn thuế đối với tài sản hoặc tiền thuê nhà sẽ nhận được thêm một khoản nữa, bằng 70% khoản hoàn thuế ban đầu của họ — hoặc lên đến 1,657.50 USD, theo một tuyên bố từ văn phòng của ông hồi cuối tuần trước (27-28/08).

“Tôi tự hào rằng các khoản hoàn thuế bổ sung đang bắt đầu được khai triển cho những người dân Pennsylvania khó khăn trong tuần này,” ông Wolf nói. “Tôi đã đề nghị những khoản hoàn thuế bổ sung này vào tháng Hai để giúp những người dân có thu nhập thấp của Pennsylvania ứng phó với lạm phát và chi phí cao hơn. Đặc biệt, đối với những người lớn tuổi — nhiều người trong số họ sống dựa trên một thu nhập cố định — một khoản hoàn thuế bổ sung thuộc Chương trình Hoàn thuế Tiền thuê/Thuế Bất động sản trong năm nay sẽ là một yếu tố làm thay đổi cuộc chơi. Những khoản hoàn thuế bổ sung này sẽ giúp những người lớn tuổi và người khuyết tật của Pennsylvania được ở lại nhà của họ.”

Khoản hoàn thuế này là một phần của luật mà ông Wolf đã ký hồi tháng trước nhằm giúp đỡ nhiều hơn về tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Số tiền này sẽ được trích ra thông qua Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ do Đảng Dân Chủ hậu thuẫn đã được Tổng thống Joe Biden ký thành luật hồi năm ngoái (2021).

Văn phòng của ông Wolf cho biết khoảng 361,042 người Pennsylvania sẽ nhận được số tiền hoàn thuế bổ sung. Những người này không phải thực hiện thêm hành động nào để có được số tiền này, tuyên bố cho biết.

Văn phòng cho biết: “Thay vào đó, họ sẽ tự động nhận được khoản hoàn thuế bổ sung mang tính một lần của mình thông qua cùng một phương thức (gửi tiền trực tiếp hoặc chi phiếu bằng giấy gửi qua đường bưu điện) như cách họ đã nhận được khoản hoàn thuế đầu tiên của mình vào đầu năm nay.”

Ngoài Pennsylvania, một số tiểu bang khác đã cung cấp các khoản hoàn thuế hoặc thanh toán một lần do COVID-19. Các tiểu bang kể trên bao gồm New York, Illinois, Rhode Island, và Connection.

Lạm phát

Trong khi đó, ông Wolf kêu gọi cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua luật sẽ phát hành ngân phiếu kích thích trị giá 2,000 USD để bù đắp lạm phát, mặc dù một số nhà phê bình nói rằng hành động như vậy thực sự sẽ làm trầm trọng thêm áp lực giá cả. Chính quyền của ông đã đưa ra một đề xuất tương tự vào tháng Hai, mặc dù nó đã không được thông qua.

Thống đốc cho biết vào tuần trước, “Tôi muốn cung cấp cho người Pennsylvania hỗ trợ mà họ cần để tồn tại với lạm phát và giá cả cao hơn. Vì vậy, 2,000 USD cho bất kỳ gia đình nào, cho những gia đình kiếm được từ 80,000 USD trở xuống. Chúng tôi ước tính rằng khoảng 250,000 gia đình sẽ nộp đơn ghi danh,” và đồng thời tuyên bố Pennsylvania “có khả năng làm điều này.”

Nhưng bà Christina Herrin từ tổ chức bất vụ lợi Công dân Chống Lãng phí Chính phủ (CAGW), đã nói rằng các biện pháp ngân phiếu kích thích liên quan đến lạm phát được đề xướng là một “nỗ lực không có kết quả để chống lại lạm phát.”

Bà Herrin nói rằng: “Khoản thanh toán một lần để ‘giảm lạm phát’ khác xa so với các khoản giảm thuế mà nhiều tiểu bang đang cung cấp cho tất cả những người nộp thuế dựa trên thu nhập. Chúng là những công cụ hỗ trợ bề ngoài có vẻ tốt nhưng sẽ khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn và giữ cho lạm phát tiếp tục kéo dài hơn so với nếu không có chúng.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin đồng xuân nhiều từ hot đã đóng góp vào báo cáo này.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn