SEOUL — Hôm thứ Sáu (03/06), Thủ tướng Nam Hàn cho biết, kể từ ngày 08/06, nước này sẽ dỡ bỏ yêu cầu cách ly đối với du khách ngoại quốc chưa chích ngừa, và cũng bắt đầu dỡ bỏ các quy định hàng không đang được áp dụng cho các chuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên, chính phủ nước này sẽ duy trì yêu cầu về kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) âm tính trước khi nhập cảnh và một phiếu xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ sau khi đến.

“Mặc dù đến giờ quy định cách ly 7 ngày đối với những người ngoại quốc chưa chích ngừa vẫn đang được áp dụng, nhưng quy định đó sẽ được dỡ bỏ từ ngày 08/06 bất kể tình trạng chích ngừa của họ như thế nào,” Thủ tướng Han Duck-soo trình bày tại một cuộc họp ứng phó với đại dịch, cho biết thêm tình hình dịch COVID-19 của nước này đã ổn định.

Ông Han cho biết bất kỳ quy định hàng không nào được áp dụng tại Phi trường Quốc tế Incheon sẽ được dỡ bỏ từ ngày 08/06 để bảo đảm các chuyến bay có thể hoạt động kịp thời, vì những hạn chế hiện hành về chuyến bay và thời gian khai thác chuyến bay đã gây ra những bất tiện như thiếu vé và giá vé cao.

Do Joori Roh của Reuters thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn