MILWAUKEE, Wisconsin – Khi năm 2021 dần qua đi, nhiều khán giả tại Milwaukee đã chọn dành những khoảnh khắc cuối cùng của năm này cùng với chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.  

Ông Joe Pilon đã rất mãn nguyện khi được thưởng thức Shen Yun vào thời khắc những căng thẳng của năm cũ đã dần trôi đi. 

Ông Pilon bộc bạch, “Chương trình như đang đưa tôi thoát khỏi những phiền não và bộn bề của năm cũ. Tôi cảm thấy thật dễ chịu”. Ông nói thêm rằng khi thưởng thức chương trình, ông đã cảm nhận được nguồn năng lượng [dồi dào] của niềm hy vọng.

Shen Yun – Công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York – tập trung khắc họa một Trung Hoa trước thời cộng sản, mỗi từng tác phẩm [trong chương trình] đều được truyền cảm hứng từ nền văn minh 5,000 năm của Trung Hoa. 

Ông Pilon hào hứng, “Chương trình thực sự đã khiến tôi rất muốn tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc trước thời cộng sản. Chân thành mà nói, tôi không biết nhiều về quốc gia này trước thời điểm đó”.

Sự kết hợp giữa trang phục, đạo cụ và vũ đạo tuyệt mỹ đã khiến Shen Yun trở thành một trải nghiệm [nghệ thuật] đầy choáng ngợp và cuốn hút.  

Ông Pilon cảm thấy lưu luyến [nhiều nhất] với hai tiết mục đều liên quan đến cảnh sắc thiên nhiên, như [tiết mục] Chinese plum blossoms – một [hình tượng trong văn hoá] truyền thống của Trung Hoa, và một tiết mục nữa mà các nghệ sĩ múa đã dùng những chiếc ống tay áo dài mượt mà của bộ trang phục để mô tả về làn nước. 

Ông Pilon cho hay, “Chỉ là cách mà những bộ trang phục hoà điệu cùng với [động tác] vũ đạo. Những dải tay áo bung ra rồi lại thu về đã lột tả được trọn vẹn những cảm nhận trong sự chuyển động của làn nước”. 

Anh Ben Henderson cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với Shen Yun. Anh đã muốn đến xem Shen Yun từ khi còn ở trường trung học, và năm nay, đại dịch COVID-19 cũng không thể ngăn cản anh hiện thực hóa mong muốn đó [của mình].

“Đây là chương trình biểu diễn đầu tiên tôi xem kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tôi đã luôn mong muốn được xem chương trình từ khi còn học trung học, và việc có thể đến được đây, chiêm ngưỡng và tận mắt trải nghiệm chương trình biểu diễn thật quá đỗi tuyệt vời,” anh thổ lộ.

Anh nói thêm, chương trình biểu diễn đã khiến anh vô cùng xúc động bởi vì “[những nghệ sĩ trình diễn] đã mang tới nguồn năng lượng dồi dào đến thế và nhiều kỹ năng đến thế.”

Ấn tượng tổng quan của anh đối với chương trình biểu diễn là rằng mọi người nên “ít ghét bỏ đi, hãy tôn trọng [chuẩn mực] văn hoá, và nỗ lực truyền đạt điều đó cho người khác”. 

Rất nhiều khán giả chia sẻ cảm nhận rằng họ đã thu hoạch được nhiều hơn về văn hoá truyền thống Trung Hoa sau khi thưởng lãm chương trình biểu diễn Shen Yun. 

Anh Henderson thổ lộ, “Tôi rất yêu thích những màn vũ đạo với những phong cách hoàn toàn khác biệt nhau, những màu sắc phong phú và mọi điều khác nữa. Thật tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng một điều mà bạn không thể thấy đại trà, và chỉ riêng việc đắm mình vào nền văn hoá ấy đã là vô cùng tuyệt diệu rồi”. 

Anh chia sẻ rằng mình có thể thấy được lòng tận tâm cống hiến của những nghệ sĩ tham gia biểu diễn, và rằng hàng giờ đồng hồ dành cho việc sơ diễn và tập luyện của họ thật sự đã được đền đáp.

Anh nói, “Sự đồng điệu của tất cả [các nghệ sĩ], đơn thuần là quá ấn tượng. Quá rõ ràng rằng tất cả đều đã sơ diễn và tập luyện cho chương trình. Và chương trình là một điều gì đó mà những nghệ sĩ thật sự đặt tâm và yêu thích. Và điều này đã hiển lộ rõ qua những màn vũ đạo của họ”.

Shen Yun tại Wisconsin
Màn diễn kết thúc của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Marcus ở Milwaukee vào ngày 31/12/2021 (Ảnh: Hu Chen/The Epoch Times)

Bài viết do  Frank Liang and Maria Han tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006. 

Thiên Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: