SAN SEBASTIAN, Tây Ban Nha — Bà Muriel Larrea Laso, Nghị sĩ xứ Basque thuộc Đảng Nhân dân và chủ tịch Đảng Nhân dân Gipuzkoa, là một người hâm mộ Shen Yun.

“Tôi là một khán giả thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn Shen Yun, tôi đã thưởng lãm vào năm ngoái, tôi say mê mọi thứ thuộc về văn hóa Trung Hoa,” bà Laso bộc bạch sau khi tham dự đêm khai mạc Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Auditorio Kursaal ở San Sebastian, Tây Ban Nha, vào hôm 31/01.

Bà tiếp tục, “Đặc biệt là từ khi tôi biết văn hóa Trung Hoa từ quan điểm lịch sử về tôn giáo là gì, ĐCSTQ đã cấm tôn giáo như thế nào, và khó khăn ra sao trong việc thể hiện [niềm tin] tôn giáo của dân chúng một cách tự do. Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào tự do cá nhân, và tôi nghĩ những gì đang xảy ra là không thể chấp nhận được.”

Shen Yun có trụ sở tại New York là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, và trong những năm gần đây, khán giả đã biết đến chương trình biểu diễn của Shen Yun với việc triển hiện “Trung Hoa trước thời cộng sản”.

Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh 5,000 năm nền văn minh Thần truyền, với một nền văn hóa được truyền từ thiên thượng và một xã hội sống theo các giá trị và mỹ đức từ [các giáo huấn của] Phật giáo, Đạo giáo, và Nho giáo. Nền văn hóa truyền thống này chính là những gì mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã nhắm mục tiêu phá hủy khi giành chính quyền cách đây 70 năm.

“Tôi rất hào hứng!” Bà Laso bày tỏ. “Đây là một chương trình rất đáng giới thiệu, là một buổi biểu diễn với nhiều ánh sáng, nhiều sắc màu. Đây là một chương trình đầy hứng thú, dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.”

Đài truyền hình NTD đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn